Loading...

Lữ hành Saigontourist không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn viên

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist luôn tổ chức nhiều chương trình đào tạo cho hướng dẫn viên chính thức lẫn cộng tác viên trên toàn quốc định kỳ hằng...

Tại Hội thi hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng năm 2019 do Sở Du lịch TP HCM tổ chức mới đây, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist giành thứ hạng cao ở cả hạng mục nội địa và quốc tế. Đây cũng là đợt thứ ba liên tiếp sau ba lần tổ chức 2012, 2016 và 2019, hãng lữ hành này ghi nhận thành tích tốt trong hội thi. Trong đó, Dương Thùy Dung mang về giải nhất hạng mục hướng dẫn viên nội địa hội thi năm 2019.

Lữ hành Saigontourist không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn viên - ảnh 1

Hướng dẫn viên Thảo Ly, Hồng Tân và Thùy Dung (thứ ba, năm, sáu từ trái sang) nhận giải tại hội thi hướng dẫn viên giỏi.

Các chuyên gia nhận xét, Lữ hành Saigontourist không chỉ là đơn vị tiên phong mở các hành trình chất lượng, phục vụ đoàn khách cao cấp, tập đoàn lớn trên toàn quốc mà còn là nơi đào tạo nhiều thế hệ hướng dẫn viên tài năng.

Bà Trương Thị Anh Mỹ - Trưởng phòng hướng dẫn nội địa của Lữ hành Saigontourist cho biết, để sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, phòng hướng dẫn đã có những cuộc tuyển chọn gắt gao từ các trường đại học. Qua đó xem xét nhiều yếu tố như năng lực và quan trọng là khát vọng gắn bó với nghề. Trải qua nhiều chương trình huấn luyện lẫn thử thách thực tế, cộng tác viên mới có thể trở thành nhân viên chính thức.

Nguyễn Hồng Tân, người đạt giải nhì hạng mục hướng dẫn viên Quốc tế chia sẻ, anh từng cảm thấy choáng ngợp khi nhận tour đầu tiên bởi sự chi li, tỉ mỉ của đàn anh đàn chị. Mọi thứ đều phải có quy trình kỹ càng và các tình huống được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài học lý thuyết, cách đọc một chương trình tour, công ty còn tổ chức thực tập ngay trên tour thực tế, tạo ra nhiều thử thách cho cộng tác viên.

"Nhiều bạn bỏ cuộc nhưng khi đã vượt qua được thì sẽ tự tin vô cùng. Sau mỗi kỳ huấn luyện, cơ thể gần như kiệt sức với khối lượng kiến thức khổng lồ nhưng tôi hạnh phúc và trân trọng cơ hội đó", anh Nguyễn Hồng Tân nói.

Lữ hành Saigontourist không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn viên - ảnh 2

Chương trình đào tạo hướng dẫn viên do Lữ hành Saigontourist tổ chức hằng năm.

Ngoài ra các hướng dẫn viên có kinh nghiệm luôn sẵn sàng, nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kỹ năng chuyên môn mà còn "truyền lửa đam mê" cho các nhân sự theo sau. 

"Trong một tour năm ngoái, các hướng dẫn viên trẻ liên tục thuyết trình trên xe theo thời gian quy định. Nhiều bạn đã khóc khi không thể vượt qua. Tuy nhiên, sau chương trình ai cũng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều", Dương Thùy Dung chia sẻ.

Đội ngũ hơn 1.000 hướng dẫn viên năng lực cao

Hiện Lữ hành Saigontourist có hơn 1.000 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc. Con số này cho thấy sức hút và nội lực của công ty, từ đó tổ chức tour quy mô lớn, chất lượng cao cho đa dạng khách hàng. 

Nhiều năm qua, Lữ hành Saigontourist không chỉ là nơi đầu quân của các hướng dẫn viên giỏi mà còn trở thành cái nôi đào tạo các thế hệ hướng dẫn viên có năng lực, phẩm chất cho thị trường.

Hằng năm, công ty tổ chức các chương trình đào tạo dành cho hướng dẫn viên chính thức lẫn cộng tác viên với quy mô lớn trên toàn quốc. Các chương trình huấn luyện sẽ bám sát với định hướng sản phẩm của công ty. Đơn cử khi công ty mở tour hành hương, phòng hướng dẫn sẽ mời các giáo sư về tôn giáo, tâm linh đến chia sẻ trải nghiệm.

Các chương trình huấn luyện tổ chức định kỳ hằng năm là dịp để các thế hệ hướng dẫn viên đi trước truyền nghề cho hướng dẫn viên trẻ, và cũng là dịp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các hướng dẫn viên ở mọi tuổi nghề.

Lữ hành Saigontourist không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn viên - ảnh 3

Hướng dẫn viên đón du khách từ du thuyền Spectrum of the Seas.

Chị Trang Nguyễn, một khách hàng của Lữ hành Saigontourist tại Cai Lậy, Tiền Giang đi tour châu Âu đầu năm 2019 nhận xét, công ty có đội ngũ hướng dẫn chuyên nghiệp và am hiểu.

"Họ không chỉ hỗ trợ khách mà còn là sợi dây kết nối khách hàng, khiến chúng tôi an tâm tận hưởng niềm vui", chị Trang Nguyễn chia sẻ. 

Đại diện doanh nghiệp cho biết sự khích lệ của khách hàng là phần thưởng ghi nhận thành quả của hướng dẫn viên cũng như của doanh nghiệp.

"Mang cảm xúc vào sản phẩm để giành được sự hài lòng của khách hàng chính là phần thưởng quý giá nhất đối với thương hiệu này", bà Trương Thị Anh Mỹ nói.

Minh Anh

>> Xem thêm: 

Người có thẻ BHYT thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 ra sao?

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

Eximbank tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều