Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lopetegui không còn nhiều thời gian tại Real

Tương lai của HLV Lopetegui ở Real Madrid đang rất bấp bênh. Quá khứ không ủng hộ ông, khi các chiến lược gia người Tây Ban Nha gần đây đều nhận những kết cục...

Lopetegui không còn nhiều thời gian tại Real - ảnh 1
Real Madrid đang thi đấu không thành công. Sau vòng 8 La Liga, đội bóng thủ đô Madrid đã bị hất văng khỏi Top 4. Thành tích kém cỏi đó khiến HLV Julen Lopetegui phải chịu sức ép rất lớn. Theo giới chuyên môn, nếu Real Madrid không thể đánh bại đại kình địch Barca ở vòng 10 La Liga, Lopetegui sẽ bị mất ghế.

Câu chuyện Real Madrid bổ nhiệm Lopetegui thay thế Zinedine Zidane trong mùa Hè vừa qua có thể xem là một scandal. Những thông tin về việc Lopetegui đã đạt được thỏa thuận hợp đồng với đội bóng Hoàng gia khiến ông bị sa thải khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha, chỉ vài ngày trước thềm World Cup 2018.

Nói cách khác, Lopetegui đã bị mất rất nhiều khi đến Real Madrid. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông sẽ được chủ tịch Florentino Perez “đền bù”. Ở Bernabeu, khái niệm kiên nhẫn với các HLV là không hề tồn tại. Đặc biệt với các HLV bản địa, Perez lại càng không nương tay.

Nhìn lại suốt 2 nhiệm kỳ Perez làm chủ tịch Real Madrid, HLV người Tây Ban Nha duy nhất thành công là Vicente Del Bosque. Dưới sự dẫn dắt của Ngài râu kẽm, Real Madrid đã giành 2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 Cúp Liên lục địa. Kể từ sau sự ra đi của Del Bosque năm 2003, không có HLV bản địa nào tồn tại lâu được ở Bernabeu.

Lopetegui không còn nhiều thời gian tại Real - ảnh 2

Trong số các HLV người Tây Ban Nha ở Real Madrid thời kỳ hậu Del Bosque, trụ lại ngắn nhất là Mariano Garcia Remon với 101 ngày cầm quân. Tiếp đến là Jose Antonio Camacho (117 ngày), Juande Ramos (174 ngày), Juan Ramon Lopez Caro (178 ngày) và gần đây nhất là Rafa Benitez với 215 ngày.

Lý giải nguyên nhân không thành công của các HLV bản địa ở Real Madrid thời kỳ hậu Del Bosque, Garcia Remon và Lopez Caro đều cho rằng nguyên do nằm ở Perez. Họ khẳng định, chủ tịch của Real Madrid can thiệp quá sâu vào chuyên môn, đặc biệt trong chính sách chuyển nhượng. Đồng thời lại thiếu kiên nhẫn nếu không muốn nói là không có lòng tin vào các HLV bản địa.

Perez thường kiên trì với các HLV ngoại hơn. Đó cũng là lý do giải thích tại sao kể từ sau thời Del Bosque, các chiến lược gia người nước ngoài thường trụ lại được ở Bernabeu khá dài. Nhanh nhất là HLV Vanderlei Luxemburgo cũng tồn tại được ở Real Madrid 340 ngày, còn dài nhất là Jose Mourinho với 1.097 ngày.

Theo 2 HLV Garcia Remon và Lopez Caro, nếu Perez cũng thiếu kiên nhẫn với Mourinho hay Zidane giống như với các HLV nội, 2 chiến lược trên có lẽ đã sớm phải khăn gói rời Bernabeu. Nếu nhìn vào quá khứ, Lopetegui rõ ràng có lý do để bi quan. Lời nguyền với các nhà cầm quân Tây Ban Nha kể từ sau thời Del Bosque có vẻ như đang ám vào ông. Sau 11 trận cầm quân ở Bernabeu, những gì cựu HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha làm được là rất khiêm tốn. Real Madrid chỉ thắng được 5 trận, còn lại hòa 2 và thua 4.

Đã xuất hiện danh sách các ứng viên thay Lopetegui
Dù Perez chưa hề bày tỏ thái độ với Lopetegui sau thành tích kém cỏi của Real Madrid ở mùa này, báo chí Tây Ban Nha đã đề cập đến danh sách những HLV có khả năng sớm thay thế Lopetegui. Đó là HLV Antonio Conte, Arsene Wenger và cả Laurent Blanc. Tất cả đều là các HLV ngoại.

Hậu vệ Nacho (Real Madrid): “Tất cả cầu thủ sẽ ủng hộ HLV Lopetegui đến cùng. Lúc này không phải là thời điểm thích hợp để nói đến chuyện thay tướng. Tất cả đều phải đồng lòng để giúp Real Madrid thoát khỏi khó khăn”
Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều