Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Long An: Bé gái 13 tuổi ói ra máu ồ ạt, tính mạng bị đe dọa vì căn bệnh rất hiểm

Tưởng rằng mổ khối bướu ở vùng tụy xong thì bé gái sẽ khỏe mạnh bình thường. Nhưng chỉ hơn 1 năm sau, mọi chuyện tệ hơn khi bệnh nhi bị ói ra máu ồ ạt,...

Đó là trường hợp của một bệnh nhi 13 tuổi, ngụ tỉnh Long An.

Theo bệnh sử, cách đây 1,5 năm bé gái được phẫu thuật loại bỏ một khối u lớn mọc ở vùng đầu tụy. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhi dần trở lại bình thường.

Bác sĩ chia sẻ khó khăn của ca phẫu thuật.

Tĩnh mạch cực kỳ mỏng và nhỏ, dưới 0,1 mm lại thao tác trong hốc sâu nên phải thật tinh tế, vì chỉ cần đi lệch hoặc thao tác thiếu chính xác sẽ làm rách mạch máu. Lúc này dù có nối lại cũng gây hẹp ảnh hưởng đường máu đi. Cái khó của ca phẫu thuật là làm sao phải bộc lộ được những mạch máu bị tắc nhưng không làm thương tổn các cơ quan lân cận.

Long An: Bé gái 13 tuổi ói ra máu ồ ạt, tính mạng bị đe dọa vì căn bệnh rất hiểm - ảnh 1

Sau phẫu thuật, tình trạng tắc nghẽn tĩnh mạch của bé gái được giải quyết.

Ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài trong 8 giờ. Sau mổ chỗ tắc nghẽn được giải thoát, giúp máu về gan bình thường và mạch máu không bị vỡ giãn. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định vẫn đang được theo dõi tại khoa Hồi sức ngoại.

Bác sĩ Hiếu cho biết, hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch thường xuất hiện ở các vị trí xung quanh gan. Đối tượng nguy cơ là những trẻ đã làm phẫu thuật trong thời gian sơ sinh, tuy nhiên trẻ vẫn có thể bị bệnh bẩm sinh. Có trẻ phát triển bình thường, chỉ đến khi đau bụng siêu âm mới phát hiện.

Do đó, phụ huynh cần tầm soát kỹ cho con để phát hiện bệnh và can thiệp kịp thời. Để trẻ bị bệnh nặng, ói ra máu mới điều trị thì hậu quả sẽ khó lường.

>> Xem thêm: 

Người chơi hụi cần tỉnh táo

Trẻ em Triều Tiên được học những gì ở trường?

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều