Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến

Nhiều khách hàng chọn gửi tiết kiệm online, tránh phải xếp hàng tại các phòng giao dịch lại hưởng lãi suất cao và ưu đãi lớn. Kinh Doanh

Đại diện Maritime Bank cho biết, tỷ lệ nguồn vốn huy động từ tiết kiệm online đang tăng trưởng mạnh. Những ngày cận Tết nguyên đán thường là thời điểm nhiều nguồn thu nhập như lương, thưởng, chốt lời sau đầu tư, kinh doanh... được ồ ạt đổ về tài khoản. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các ngân hàng ưu tiên huy động vốn với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất nhất trong năm. Do đó, nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của khách hàng rất lớn.

"Tuy nhiên, đây cũng là thời gian mọi người quá bận rộn và lượng khách giao dịch tại các quầy cũng quá tải hơn ngày thường nên gửi tiết kiệm online trở thành một phương án hữu hiệu", vị này lý giải.

Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến - ảnh 1

Gửi tiết kiệm online trở thành một phương án hữu hiệu với những người bận rộn.

Chị Trâm Anh (ngõ 105 Bạch Mai, Hà Nội) cũng vừa mở đồng thời hai sản phẩm tiết kiệm online khác nhau của Maritime Bank ngay khi công ty trả tiền thưởng Tết vào tài khoản thanh toán. Những năm trước, chị không kịp gửi tiết kiệm vì quá bận hoặc phải chờ đợi quá lâu. 

Năm nay, thay vì ra tận ngân hàng, Trâm Anh ngồi ngay tại văn phòng, mở một sổ tiết kiệm online loại "Ong Vàng" với đặc thù cho phép gửi góp vào bất cứ lúc nào với số tiền gửi linh hoạt và một sổ online nhận lãi gốc cuối kỳ để được hưởng mức lãi suất cao. "Ra Tết nếu còn thừa tiền mình sẽ gửi góp nốt vào sổ Ong Vàng mà không cần phải đợi đáo hạn", Trâm Anh giải thích.

Theo đại diện Maritime Bank, xét về lãi suất, gửi tiết kiệm online lợi hơn gửi tại quầy bởi hầu hết các ngân hàng đều trả lãi nhỉnh hơn 0,1-0,2%, chưa kể thời điểm trước và sau Tết, các nhà băng mạnh tay nâng lãi suất huy động để "hút" vốn. Martime Bank đang có những gói gửi tiết kiệm online lãi suất tới 7,3% một năm, cao hơn tại quầy 0,2% một năm. Thực tế, nhiều khách hàng khác cũng ưa thích gửi tiết kiệm online bởi những sự tiện lợi của hình thức này.

Lợi thế khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến - ảnh 2

Maritime Bank có nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh cho khách hàng.

Là dân IT, dù làm việc ở một công ty phần mềm trên phố Cầu Giấy có nhiều phòng giao dịch của các ngân hàng nhưng anh Phương Bình chỉ thích gửi tiết kiệm online. Anh Bình chia sẻ, gửi online có thể mở sổ tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, kể cả rút tiền cũng linh hoạt, không cần phụ thuộc thời gian mở cửa của ngân hàng.

"Với dịch vụ tiết kiệm online, khi cần gửi hay cần rút, mình chỉ vào Internet Banking và làm vài thao tác là xong", anh Bình nói.

Bên cạnh đó, khi gửi online, chủ sổ tiết kiệm có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng tài khoản tiết kiệm của mình qua SMS Banking, M-Banking. "Không chỉ có lợi trong những ngày sát Tết, với mình, tiết kiệm online được áp dụng trong cả 365 ngày của năm chính bởi những ưu điểm này", anh Bình nói thêm.

Vài năm trở lại đây, tiết kiệm online cũng dần phổ biến với người dùng. Các nhà băng tung nhiều sản phẩm gửi online đa dạng và ưu đãi cho khách hàng. Tại Maritime Bank, hầu hết các sản phẩm tiết kiệm được phục vụ tại quầy giao dịch đều có thể thực hiện trên ngân hàng trực tuyến.

Nếu chưa xác định rõ nhu cầu sử dụng vốn trong vài tháng tới, khách hàng có thể chọn gửi loại tiết kiệm online cho phép rút gốc từng phần trước hạn. Với hình thức này, người gửi vẫn giữ được mức lãi suất cao cho phần tiền còn lại chưa cần dùng ngay.

Bên cạnh đó, người thường có những khoản tiền nhàn rỗi đột xuất có thể lựa chọn hình thức gửi góp online để được hưởng mức lãi suất cao mà không phải chờ đợi đến khi sổ tiết kiệm đáo hạn mới gửi bổ sung.

tiết kiệm trực tuyến không chỉ thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp nhà băng tiếp cận và phục vụ khách 24/7, không bị hạn chế về mặt thời gian như giao dịch tại quầy. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm được các chi phí về nhân sự, thuê mặt bằng, tối đa hóa hiệu quả hạ tầng công nghệ hiện đại đã đầu tư... 

"Tiết kiệm trực tuyến đang trở thành một xu hướng không thể thiếu với khách hàng cũng như với chiến lược phát triển của các ngân hàng", đại diện Maritime Bank nhấn mạnh.

Huệ Chi

>> Xem thêm: 

TẾT SUM VẦY 2019: Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn

Góc nhìn: Ngân hàng vác tù và với tình huống giảm dự trữ bắt buộc

Bảo hiểm Tiền gửi: Thành công 2018 là động lực chinh phục nấc than mới 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều