Loading...

Lời nói của đứa trẻ giúp cảnh sát phá án

Mới 7h sáng, mọi người thuê trọ trong khu nhà trọ tại huyện Tảo Cường bị đánh thức bởi mùi cháy khét của vải vóc và da người.

Khám nghiệm hiện trường ngay hôm đó, 3/9/2015, Cảnh sát huyện Tảo Cường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc nhận ra một trong hai nạn nhân là khách thuê trọ, tên Trương Liệu (21 tuổi). Người còn lại không biết là ai.

Cửa sổ phòng 303 có dấu hiệu bị cậy phá, trên lớp bụi bên ngoài cửa sổ có dấu giày lạ của đàn ông. Trong phòng có một giường đôi và một giường đơn. Chủ nhà trọ cho biết, Liệu sống cùng nữ đồng nghiệp tên Linh.

Sàn nhà đã được lau qua nhưng vẫn có thể thấy dưới gầm giường đôi có vết máu. Trên giường đơn có chiếc điện thoại của Trương Liệu. Đồ đạc có giá trị không bị mất.

Lời nói của đứa trẻ giúp cảnh sát phá án - ảnh 1

Điện thoại cùng tài sản có giá trị trong phòng còn nguyên. Ảnh: CCTV.

Cảnh sát cho rằng hung thủ đột nhập vào nhà qua lối cửa sổ, sau khi sát hại Liệu liền rời hiện trường. Đến nửa đêm hắn quay lại, thấy trong phòng có người nên tiếp tục ra tay. Tuy nhiên sau khi tìm được Linh, giả thiết này đã bị bác bỏ.

Linh khai lúc vụ án xảy ra cô đang ở nhà bạn, nhận ra nạn nhân thứ hai là Lưu Hiểu (19 tuổi), đồng hương của Liệu. Linh và Liệu cùng làm công nhân tại nhà máy, thuê phòng trọ này được một tháng.

Sáng 2/9, Liệu đi làm, Linh cùng bạn thân đi siêu thị. Khoảng 20h30, Linh rủ bạn đến phòng trọ ngủ, lúc này trong phòng không có người nhưng Linh phát hiện một số tình tiết bất thường: cửa phòng khóa nhưng quạt trần vẫn quay, điện thoại của Liệu để trên giường. Một lát sau đồng hương của Liệu là Hiểu đến xin ngủ nhờ, Linh sợ đông người không đủ chỗ nên đến nhà bạn thân ngủ. Sáng hôm sau nhận được điện thoại của cảnh sát, cô mới biết xảy ra chuyện.

Khu nhà trọ này không có camera, cảnh sát không thể xác định những ai đã ra vào đây. Manh mối duy nhất là dấu giày cũng không giúp được gì nhiều cho việc phá án, chỉ có thể nhận định hung thủ là đàn ông, cao khoảng 1m7.

Điều tra về quan hệ Xã hội của hai nạn nhân, cảnh sát cũng không có phát hiện gì mới. Liệu và Hiểu là đồng hương Sơn Đông, đã đến Hà Bắc làm thuê hơn một năm. Hai cô đều hiền lành, tính tình vui vẻ, không có mâu thuẫn về tình cảm cũng như tài chính. Cảnh sát nghĩ đến một khả năng khác: Hung thủ vốn không nhằm vào hai nạn nhân này, mục tiêu có thể là Linh.

Linh nhanh nhẹn, tháo vát, chăm chỉ làm việc, là công nhân nhưng thu nhập mỗi tháng lên đến gần 10.000 nhân dân tệ. Linh có con trai tám tuổi, mới ly hôn ba tháng. Sau khi ly hôn Linh vẫn ở nhà chồng, một tháng trước mới rủ Liệu đến đây thuê nhà. Trong thời gian này, chồng cũ của Linh là Viên Tiểu Tường từng vài lần đến tìm. Lần nào hai người cũng cãi nhau, có lần Linh còn gọi điện báo cảnh sát.

Khi cảnh sát tìm gặp Tường, thái độ của anh ta rất bình tĩnh. Tường khai ngày 2/9 đi câu cá cả ngày, đến hơn 22h mới về nhà nhưng không có ai chứng kiến. Tường và con trai sống cùng mẹ của Tường. Mẹ của Tường nói Tường mang cần câu đi từ 8h, gần 23h đêm về nhà. Hiểu bị sát hại lúc 0h đêm, như vậyTường không có thời gian gây án.

Tuy nhiên, cảnh sát lại nhận được câu trả lời khác khi hỏi con trai Tường. Cậu bé nói bố về rất muộn, lúc bố về cháu có nhìn đồng hồ, là 2h45. Cảnh sát cho rằng cậu bé nói thật.

Tiếp tục điều tra về Tường, cảnh sát phát hiện nhiều điểm đáng ngờ khác. Tường không phải người thích câu cá, nhưng vài ngày trước lại mua bộ cần câu. 9h sáng ngày 2/9, camera tại quảng trường Nông Nghiệp ghi lại hình ảnh Tường xuất hiện ở đây. Đến lúc Linh và Bình đi ra, hắn liền bí mật bám theo.

Qua đấu tranh, mẹ của Tường thừa nhận con trai dặn có ai hỏi thì nói hắn đi từ 8h sáng đến 23h. Cảnh sát không tìm thấy đôi giầy Tường thường đi, nhưng một người dân cho biết ngày 3/9 có thấy một người ném đôi giầy từ trên cầu xuống sông. Cảnh sát tổ chức tìm kiếm, cuối cùng tìm thấy đôi giầy này. ADN trên giầy là của Tường, dấu giầy hoàn toàn phù hợp với dấu giầy tại hiện trường.

Trước một loạt các bằng chứng này, Tường phải thừa nhận tội ác. Hắn khai kết hôn với Linh đã gần mười năm, nhưng thường bị vợ chê không có chí tiến thủ, không biết kiếm tiền. Tháng 5/2015, vợ chồng và nhiều người thân đến nhà bố mẹ Linh chơi. Hôm đó, gia đình Linh phát hiện bị mất 2.000 nhân dân tệ và Tường bị nghi là thủ phạm. Vợ chồng họ tranh cãi kịch liệt rồi quyết định ly hôn. Từ khi Linh đi thuê trọ, Tường nhiều lần tìm cách níu kéo để tái hôn nhưng bất thành. Một tuần trước, hắn nghe nói Linh bắt đầu đi xem mặt người khác liền nổi cơn ghen, bắt đầu nghĩ cách sát hại.

Ngày 2/9, Tường đến quảng trường tìm cơ hội ra tay nhưng không được vì Linh đi với Bình. Hắn cậy cửa sổ đột nhập vào phòng trọ, thấy phòng trọ không có người liền trốn trong nhà vệ sinh chờ. 16h, Tường bị Liệu đi làm về phát hiện nên rút dao tấn công. Giấu xác nạn nhân xuống gầm giường đôi, hắn tiếp tục lau dọn phòng rồi tiếp tục chờ vợ cũ.

Hơn 20h, Linh về nhưng vẫn đi cùng bạn thân nên hắn không làm gì được. Sau đó Hiểu đến ngủ nhờ nên Linh đến nhà bạn thân ngủ. Tường rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan nên chờ đến lúc Hiểu ngủ say trốn ra ngoài. Không ngờ vừa chui ra khỏi gầm giường đã bị phát hiện, Tường sát hại Hiểu rồi châm lửa đốt hiện trường.

Khang Diệp (Theo CCTV )

>> Xem thêm: 

Xử phạt đối tượng tung tin đồn thất thiệt về dịch viêm phổi cấp

Nhóm thanh niên chơi ma túy ngày Tết

Thiếu phụ bị sát hại ngày đầu năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều