Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lợi nhuận hàng quý của Foxconn giảm 40% vì khâu sản xuất iPhone X đình trệ

Hon Hai Precision Industry, hay còn được gọi là Foxconn vừa báo cáo sự sụt giảm nghiêm trọng lợi nhuận lên đến 40% trong quý 3/2017. Nguyên nhân...

Lợi nhuận hàng quý của Foxconn giảm 40% vì khâu sản xuất iPhone X đình trệ - ảnh 1

Cụ thể hơn, trong quý 3/2017 Foxconn chỉ thu về 700 triệu USD tức là giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý tài chính đánh dấu sự sụt giảm doanh thu nhiều nhất trong gần 10 năm qua.

Tốc độ lắp ráp iPhone X đang gặp rất nhiều trục trặc do thiếu nguồn cung linh kiện của 2 bộ phận quan trọng là cảm biến FaceID và màn hình. Vì thế số lượng sản phẩm xuất xưởng đã giảm đi rất nhiều so với kế hoạch đề ra.

Lợi nhuận hàng quý của Foxconn giảm 40% vì khâu sản xuất iPhone X đình trệ - ảnh 2
iPhone X là sản phẩm được lắp ráp độc quyền từ nhà máy Foxconn.

Được biết, iPhone X là sản phẩm độc quyền được lắp ráp duy nhất tại nhà máy này, trong khi đó iPhone 8 và 8 Plus thì bị chia sẻ lợi nhuận bởi các công ty đối thủ khác như Pegatron.

Tuy nhiên, Foxconn vẫn khá lạc quan và cho rằng quý 4/2017 mới là sự bùng nổ doanh số, vì Apple dự kiến sẽ bán ra khoảng 80 triệu chiếc iPhone trên toàn cầu. Và phần lớn chúng được lắp ráp từ Foxconn.

Ngoài việc lắp ráp smartphone "thuê", Foxconn đang dần dịch chuyển sang các lĩnh vực khác như ô tô, trí tuệ nhân tạo và y tế để cân bằng khả năng hoạt động và giảm nguy cơ thua lỗ trong tương lai.

Nguồn: 9to5mac

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  Đặt mua Mate 20 Pro ngay hôm nay để hưởng trọng quà tặng đến tận 10 triệu đồng

  Trải nghiệm nhanh smartphone thương hiệu Việt Asanzo S3 Plus: giá chưa đến 3 triệu đồng nhưng tích hợp nhiều công nghệ thú vị

  Xiaomi Mi MIX 3 sẽ ra mắt tại Tử Cấm thành Trung Quốc

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Tin đọc nhiều
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều