Lời khai của nam thanh niên 9x dùng mìn, súng giả cướp tiền trong cửa hàng Viettel: Nạp 10 triệu vào game, đưa vợ 4,5 triệu

Để có tiền chơi game và tiêu xài, nam thanh niên 9x ở Quảng Nam đã dùng mìn và súng giả để xông vào một cửa hàng của Viettel ở Đà Nẵng để cướp tài sản.

Dùng súng giả cướp tiền để chơi game

Tối 14/1, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã di lý Ngô Hữu Quỳnh (SN 1990, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam), nghi can thực hiện vụ cướp táo tợn tại cửa hàng Viettel trên đường Nguyễn Lương Bằng (P.Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu), về Đà Nẵng để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận, do thiếu tiền chơi game và tiêu xài cá nhân nên đã chuẩn bị hung khí (vật có hình dáng khẩu súng và mìn). Sau đó, đối tượng mua một bộ áo mưa, găng tay, đôi giày rồi chạy xe máy ra Đà Nẵng.

Clip: Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng thông tin về vụ cướp của hàng Viettel. Thực hiện: Hà Nam

Lời khai của nam thanh niên 9x dùng mìn, súng giả cướp tiền trong cửa hàng Viettel: Nạp 10 triệu vào game, đưa vợ 4,5 triệu - ảnh 1

nghi phạm Quỳnh tại khai nhận vụ việc tại cơ quan công an.

Quỳnh chạy xe máy đến khu đất trống trên đường Hoàng Thị Loan rồi tháo BKS, mặc bộ áo quần đi mưa và găng tay.

Khoảng 12h30 trưa 13/1, Quỳnh đến trước cửa hàng Viettel (số 67 Nguyễn Lương Bằng) thì phát hiện trong cửa hàng chỉ có nhân viên N.T.T, nên đã xông vào dùng vật dụng giả súng và mìn uy hiếp, cướp số tiền mà nạn nhân khai là hơn 40 triệu đồng chỉ trong thời gian 27 giây. Tuy nhiên, tại thời điểm bị bắt, nghi phạm khai chỉ cướp được hơn 26 triệu đồng.

Sau khi cướp xong, đối tượng điều khiển xe máy đến khu đất trống rồi cởi bỏ tất cả áo quần, giày, găng tay, sau đó lắp biển xe máy vào, rồi chạy vòng quanh nhiều tuyến đường để đến bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng. Tại đây, Quỳnh gửi xe rồi bắt xe buýt về Núi Thành (Quảng Nam).

Lời khai của nam thanh niên 9x dùng mìn, súng giả cướp tiền trong cửa hàng Viettel: Nạp 10 triệu vào game, đưa vợ 4,5 triệu - ảnh 2

Bộ áo mưa và găng tay mà đối tượng mặc để thực hiện vụ cướp.

Với số tiền cướp được, Quỳnh "nướng" 10 triệu để nạp vào thẻ game, đưa cho vợ là Nguyễn Thị Mai T. 4,5 triệu đồng và sử dụng hơn 600 nghìn đồng để tiều xài cá nhân, giữ trên người 1,1 triệu đồng, còn số tiền còn lại đối tượng nạp vào thẻ ATM.

28 giờ truy bắt tên cướp táo tợn

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cướp, Công an quận Liên Chiểu đã lập tức có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. Dưới sự chỉ đạo của tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an thành phố và lãnh đạo Công an quận, tất cả các lực lượng đã được huy động vào cuộc để truy xét.

Bên cạnh đó, Cảnh sát hình sự Công an thành phố cũng đã phối hợp để điều tra, truy xét. Chuyên án mang bí số 67C được thành lập. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nhận định được đối tượng gây án là người Quảng Nam.

Lời khai của nam thanh niên 9x dùng mìn, súng giả cướp tiền trong cửa hàng Viettel: Nạp 10 triệu vào game, đưa vợ 4,5 triệu - ảnh 3

Cửa hàng nơi xảy ra vụ cướp.

Lập tức, chiều tối 13/1, các tổ trinh sát đều được huy động vào Quảng Nam để truy bắt đối tượng. Đến 16h40 cùng ngày thì nghi can gây ra vụ cướp tạo tợn đã bị bắt tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành).

Hiện cơ quan CSĐT đã tiến khành khởi tố vụ án và cũng cố hồ sơ để khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam nghi can. Đồng thời tiến hành giám định hung khí mà tên cướp này sử dụng.

>> Xem thêm: 

Ăn đám cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì, nội dung khiếm nhã ghi trên phong bì càng khiến nhiều người bức xúc

Có bằng Thạc sĩ, làm 3 chương trình nghiên cứu Tiến sĩ nhưng tôi không đọc bất cứ một cuốn sách nào cả!

Vị Táo mặn nhất Táo Quân và những câu nói để đời không phải ai cũng đủ thông minh để hiểu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều