Lợi ích của mát xa bụng

Mát xa vùng bụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu mát xa đúng cách. Dưới đây là những lợi ích của mát xa bụng, theo boldsky.

Lợi ích của mát xa bụng - ảnh 1Ảnh: Shutterstock
Mát xa vùng bụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu mát xa đúng cách. Dưới đây là những lợi ích của mát xa bụng, theo boldsky .
Ngay sau khi bạn thức dậy, nếu ruột cảm thấy khó chịu, bạn có thể uống một ly nước để ruột chuyển động trơn tru hơn. Nhưng nếu sau khi dùng nước mà vẫn chưa cảm thấy ổn, bạn có thể mát xa vùng bụng thấp để kích thích hệ tiêu hóa.
Giảm chứng táo bón
Mát xa bụng vào buổi sáng có thể hỗ trợ tiêu hóa giúp giảm táo bón. Nó cũng có thể tăng cường việc loại bỏ chất thải và chức năng tiêu hóa.
Tăng cường lưu thông máu
Mát xa bụng thường xuyên cũng có thể tăng cường sức khỏe dạ dày-ruột. Việc lưu thông máu ở vùng bụng sẽ tốt hơn sau khi xoa bóp.
Cải thiện cơ bắp
Mát xa bụng thường xuyên cũng có thể cải thiện cơ bắp trong khu vực này. Đây là một trong những lợi ích được mong đợi nhất của mát xa bụng.
Giảm sình bụng
Nếu bụng bạn cảm thấy cồng kềnh thì mát xa bụng có thể giúp ích. Mát xa sẽ giúp dạ dày có thể ngăn ngừa tích tụ chất thải quá mức.
Tuy vậy, mát xa vùng bụng không phải dành cho tất cả mọi người. Ai nên tránh mát xa bụng? Những người bị sỏi thận, sỏi mật, viêm, loét, thoát vị, chảy máu bên trong và phụ nữ mang thai nên tránh mát xa bụng.

Ngọc Lam

>> Xem thêm: 

Độc chất lá ngón ngâm rượu giết chết người đàn ông

10 mảnh gỗ nằm trong hốc mắt người đàn ông sau cú ngã sấp

Không muốn mỡ thừa tồn đọng trong cơ thể thì bạn nên biết cách ăn phù hợp với từng vóc dáng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều