Loading...

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập

Toyota Vios trượt dốc, nhường ngôi vương cho Honda CR-V và hàng loạt những trật tự mới được xác lập trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt...

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 1

 

Honda CR-V vươn lên mạnh mẽ và chiếm vị trí dẫn đầu top xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong hai tháng liên tiếp.

Trong tháng 2, Honda CR-V đạt doanh số bán ra 961 xe bán ra, chiếm 59% tổng doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam. Doanh số bán ra từ đầu năm 2019 đã giúp Honda CR-V bất ngờ vượt qua Toyota Vios, vươn lên đứng số 1 trong top xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 2

 

Hyundai Accent tiếp tục vượt qua Grand i10 dẫn đầu về doanh số với 933 xe bán ra. Tính từ đầu năm đến nay, doanh số của Hyundai Accent đạt 2.628 xe, là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai Thành Công.

Với doanh số này, Hyundai Accent cũng bỏ khá xa đối thủ cùng phân khúc là Toyota Vios.

Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy thứ 2 của Hyundai với 849 xe và đạt 2,529 xe cộng dồn kể từ đầu năm đến nay.  Hyundai Grand i10 là mẫu xe ăn khách của Hyundai trong một thời gian dài nhưng tạm nhường vị trí cho Accent. Đây cũng là mẫu xe có doanh số đứng đầu phân khúc.

Mazda3 vẫn liên tục nằm trong danh mục xe bán chạy dù doanh số bán ra không cao đột biến. Trong tháng 2, có 701 chiếc Mazda3 được bán ra tại thị trường Việt Nam. Một khởi đầu thuận lợi của mẫu xe này trong năm 2019.

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 3

 

Toyota Vios bán được 636 xe được bán ra. Doanh số này không chỉ giảm so với tháng trước mà còn giảm tới 59% so với cùng kì năm ngoái.

Điều đáng chú ý là với sự sụt giảm đáng kể này, Toyota Vios lại một lần nữa trượt khỏi ngôi dẫn đầu xe bán chạy nhất và bị đối thủ Hyundai Accent bỏ một khoảng cách khá xa khi bán ra tới 933 xe.

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 4

 

Honda City là mẫu ô tô duy nhất Honda còn lắp ráp trong nước và mẫu xe này vẫn là mẫu xe ăn khách nhất và mang lại doanh số đều đặn cho Honda Việt Nam. Trong tháng 2, Honda Việt Nam đã tiêu thụ 614 chiếc Honda City.

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 5

 

Dù cách Honda CR-V một khoảng khá xa nhưng Mazda CX-5 vẫn lọt top xe bán chạy tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 2, Mazda đã bán ra tổng số 610 chiếc CX-5.

Loạt xe bán chạy nhất Việt Nam: Trật tự mới xác lập - ảnh 6

 

Ford Ranger là mẫu bán tải duy nhất lọt vào danh sách xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Dù vậy, doanh số của Ranger nói riêng và phân khúc bán tải nói riêng đang giảm sút. Trong tháng 2, Ford đã bán ra tổng số 596 chiếc Ranger.

Thời gian tới, nhiều khả năng phân khúc bán tải sẽ còn sụt giảm tiếp khi phí trước bạ của dòng xe này chính thức tăng lên hơn 3 lần.

Với giá bán 290 triệu đồng, Kia Morning trở thành mẫu xe có giá bán rẻ nhất Việt Nam. Nhờ ưu thế về mức giá, Kia Morning cũng là một trong những mẫu xe được người Việt lựa chọn. Tháng 2, có tổng số 559 chiếc Kia Morning được tiêu thụ. Tuy vậy, Kia Morning vẫn còn một khoảng cách lớn về doanh số so với mẫu xe đối thủ Hyundai Grand i10.

Phiên bản Kia All New Cerato ra mắt tháng 12 năm ngoái đã mang lại sức hút không nhỏ cho Kia Cerato. Kia đã bán ra 536 chiếc Cerato 2019 và là mẫu xe chốt danh mục xe bán chạy trong tháng 2.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều