Loading...

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt

Không sửa dần thì chẳng ai thèm kết giao với bạn đâu.

bao giờ bạn gặp phải tình huống người A người B khi mới gặp luôn thích trò chuyện thâu đêm suốt sáng với bạn, sau đó đột ngột tránh né và không muốn liên quan gì đến bạn nữa chưa?

Đây là một trong những tình trạng mà ai cũng từng gặp phải trong các mối quan hệ cá nhân. Nhiều người sau khi nếm "trái đắng" này liền lập tức nhận ra lỗi sai, cố gắng hoàn thiện bản thân và giải quyết những thiếu sót. Thế nhưng có người lại chẳng biết mình "kém duyên" ở đâu mà mọi người cứ bật chế độ "xanh lá" hoài, ức chế dữ dằn lắm!

Thôi thì hôm nay điểm qua xem, có khi nào bạn lỡ làm ra những hành động xấu xí, ai cũng ghét dưới đây không nhé!

1. Thích phán xét

Trong giao tiếp hằng ngày, sẽ có những lúc những người xung quanh đưa ra quan điểm chả giống ai, thậm chí là "chối tai", khó chấp nhận được. Song, không ai thích cảm giác mình bị đánh giá vậy nên tôn chỉ đầu tiên để được lòng mọi người là đừng bao giờ phán xét bất kỳ ai cả.

Thay vì phán xét một ai đó vì những góc nhìn và quan điểm khác biệt của họ, bạn hoàn toàn có thể giữ sự tương tác ở mức tối thiểu. Nôm na là hãy hành động cho họ thấy bạn có lắng nghe, có quan tâm đến những điều họ nói nhưng không đưa ra ý kiến bác bỏ hay cười cợt lên những quan điểm cá nhân của họ.

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt - ảnh 1
2. Cái tôi quá cao

Hầu hết chúng ta đều có một cái tôi có thể cản trở việc kết bạn hay khiến mọi người không thể nào yêu mến nổi. Ví dụ rõ ràng nhất là kiểu người sống chỉ để "vạch lá tìm sâu", moi móc mọi sai lầm của người khác để chiến thắng cho bằng được những cuộc cãi vã. Những người càng tự tin mình luôn đúng ấy, lại là những người đang tự giết chết mọi cơ hội xây dựng mối quan hệ chỉ vì cái tôi quá lớn.

Nếu bạn đặt cái tôi của mình lên trước và làm trung tâm, người khác đều dễ dàng nhìn thấy nó. Điều đó đồng nghĩa với việc nó cũng sẽ che lấp hết các đặc tính tốt đẹp khác ở phía sau, làm mọi người từ đầu chẳng muốn nói chuyện với bạn chỉ sau một vài lần tiếp xúc. Lời khuyên đưa ra là gạt bỏ cái tôi của bạn sang một bên để có thể cởi mở, thân thiện hơn, dần dà bạn sẽ có nhiều người quý mến và muốn kết giao với bạn.

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt - ảnh 2
3. Không biết lắng nghe

Bạn có thích được kể lể, tâm tình hay giãi bày mọi vấn đề, bực tức trong cuộc sống với những người xung quanh không? Ai mà không thích có người để tâm sự, xã bớt stress chứ. Song, có nhiều người lại xấu tính tới mức chỉ cố được nói mà không bao giờ biết lắng nghe người khác dù chỉ một lần. Việc liên tục lải nhải, nhắc quá nhiều về "bạn" trong câu chuyện chỉ khiến mọi người mệt mỏi, chán chường và không còn muốn gặp lại bạn nữa mà thôi.

Nếu không muốn bị mọi người ghét bỏ, chẳng buồn nói tới vì toàn ca thán, đừng bao giờ xem ai là thùng rác cảm xúc của bạn nữa. Hãy bắt đầu tập cách biết lắng nghe những người xung quanh, chấp nhận là nơi để họ nói ra hết nỗi lòng. Có qua thì phải có lại chứ, đúng không?

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt - ảnh 3
4. Hỏi han tọc mạch

Khi bắt đầu tiếp xúc với một người bạn mới, ai cũng có rất nhiều điều tò mò muốn được biết. Với những người cùng chung một lĩnh vực, công việc - thu nhập - cuộc sống của đối phương luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, không phải cái gì tò mò cũng nên đem đi hỏi. Thực tế là mọi người đều thích nói về bản thân, trưng trổ thành tích nhiều hơn và về lối sống và tiền bạc. Muốn được lòng những người xung quanh, bạn phải biết cách đặt câu hỏi làm sao cho hợp thời hợp thế, vừa lấy được thông tin cần thiết, vừa không "tọc mạch" quá sâu vào chuyện cá nhân của người ta.

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt - ảnh 4
5. Hành vi không đúng mực

Bên cạnh lời nói, ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng trong mọi tình huống, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng kết bạn và khiến mọi người thích mình. Trên thực tế, đôi khi những hành vi của bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì bạn nói. Thế nên, phải chú ý đến ấn tượng mà bạn có thể vô thức thể hiện qua tư thế, giao tiếp bằng mắt hoặc cử chỉ. Một gương mặt cau có cả ngày, một cái bĩu môi không đúng lúc, bàn tay chỉ trỏ… không đúng nơi đúng lúc hoàn toàn có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng.

Loạt hành động “mất điểm” khiến mọi người gặp một lần đã muốn né bạn càng xa càng tốt - ảnh 5

Ảnh: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hiện tượng nói nghỉ việc là nghỉ của người trẻ hiện tại: Lấy niềm vui làm tiêu chuẩn, không thấy vui thì không làm

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi

Tình tin đồn Karik đáp trả thẳng thừng chuyện bị chồng bỏ, nói tới đâu netizen ê mặt tới đó

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều