Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Loạt clip vụ xả súng tại New Zealand: Hung thủ hét to Nhớ theo dõi PewDiePie nhé! trên livestream trước khi gây án

Các đoạn clip ghi lại quá trình xả súng điên cuồng vào thường dân bên trong và ngoài nhà thờ New Zealand đã được hung thủ đăng tải lên mạng.

Người đàn ông tự nhận mình là Brenton Tarrant, người Úc, 28 tuổi, đã livestream toàn bộ quá trình gây án kể từ lúc đang lái xe tới nhà thờ ở trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand, tới khi xả súng điên cuồng vào những người có mặt bên trong và xung quanh nhà thờ.

Theo hãng News.com.au đưa tin, đoạn livestream bắt đầu bằng cảnh nghi phạm, đeo găng tay màu xám, lái xe qua các tuyến đường ở thành phố Christchurch, tiến dần về phía nhà thờ. Camera dường như đã được gắn trên mũ của hung thủ.

Khoảnh khắc nghi phạm xả súng điên cuồng vào những người có mặt tại nhà thờ ở New Zealand.

Brenton Tarrant xả súng bên ngoài nhà thờ New Zealand.

Đáng nói hơn cả, dân mạng theo dõi đoạn livestream phát hiện ra rằng hung thủ đã hét lên "Nhớ theo dõi kênh Youtube của Pewdiepie nhé!" trước khi bước ra khỏi xe gây án.

Hung thủ hét "Theo dõi Pewdiepie" trước khi gây án.

Loạt clip vụ xả súng tại New Zealand: Hung thủ hét to Nhớ theo dõi PewDiePie nhé! trên livestream trước khi gây án - ảnh 1

Chân dung hung thủ Brenton Tarrant.

Vào khoảng 13h30 hôm nay (ngày 15/3) theo giờ địa phương, một người đàn ông da trắng, tóc vàng, người thấp, đầu đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn đã tiến vào nhà thờ Hồi giáo Al Noor tại trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand, chỉ 10 phút sau khi người dân bắt đầu hành lễ.

Hung thủ sau đó đã rút khẩu súng trường tự động thủ sẵn trong người ra và bắn liên tiếp khoảng 50 phát đạn vào hàng chục dân thường; trong quá trình thực hiện tội ác, nghi phạm còn quay livestream (quay trực tiếp) lại toàn bộ sự việc. Cùng lúc đó, một vụ xả súng khác cũng diễn ra tại thánh đường Linwood Masjid gần đó.

>> Xem thêm: 

THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Ukraine bổ nhiệm bạn trong làng giải trí vào chính phủ

Ngọn lửa thương chiến lây lan, TQ sẽ chìm thực sự nếu để mất thành trì cuối cùng này

Bị cáo Đài Loan lãnh án nặng vì cưỡng hiếp chủ cũ người Việt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều