Loạn thị trường lụa Việt

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng như lạc vào ma trận không biết đâu là lụa tơ tằm thực sự. Đặc biệt, nhiều người còn không phân biệt được...

Thật khó để chọn một sản phẩm lụa thực lụa trên con phố tơ lụa nổi tiếng Hàng Gai, Hà Nội. Rất nhiều thiết kế váy áo, đặc biệt là khăn được nhập về từ Trung Quốc, bày bán tràn lan dọc con phố. Giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt nhưng nhiều người tiêu dùng đã quay lưng với lụa bởi chẳng biết đâu là lụa thật.

Loạn thị trường lụa Việt - ảnh 1

Người tiêu dùng như lạc vào "ma trận" không biết đâu là lụa tơ tằm thực sự.

Vải lụa chuẩn là lụa được dệt 100% từ tơ tằm, loại này chất rất mềm, mát và giá thành cũng rất cao, thường là vài trăm nghìn/m vải. Còn một loại nữa được gọi là lụa nhưng không phải lụa vì loại này nhìn vào giống lụa, tuy nhiên chúng được dệt bằng loại sợi tổng hợp, song do khách hàng không biết nên người bán thường đánh đồng chúng là lụa.

Thị trường thật đã thế, trên các cửa hàng ảo bán lụa cũng ngập tràn quảng cáo bắt mắt lụa cao cấp, giá phải chăng.

Loạn thị trường lụa Việt - ảnh 2

Các quảng cáo lụa cao cấp, giá phải chăng tràn ngập.

Vụ việc Khaisilk treo lụa Việt Nam bán lụa Trung Quốc, tệ hại hơn kết luận "không có thành phần lụa trong khăn khaisilk" thực sự là một cú sốc với nhiều người. Hệ thống cửa hàng trước đây bán những sản phẩm lụa nhiều người mơ ước sở hữu hiện đã đóng cửa. Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty TNHH Khải Đức khi bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác "made in Vietnam" theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: 

Chứng khoán chiều 15/11: FLC bị

Ngôi làng ở châu Âu chỉ bán nhà với giá 1,25 USD

Mua đất 17 năm chưa làm được nhà: Chủ đầu tư tiếp tục... hứa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều