Loading...

Loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong các bể bơi và đây là cách phòng tránh

Mùa hè là mùa mà nhiều người đi bơi nhưng hãy cẩn thận với các loại vi khuẩn hồ bơi này

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), số người phải nhập viện do mắc Cryptosporidiosis – 1 loại bệnh gây ra bởi vi khuẩn Cryptosporidium lây lan qua nước hồ bơi bị ô nhiễm, hay còn được gọi là bệnh tiêu chảy sau khi đi bơi - đang gia tăng đột biến.

Loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong các bể bơi và đây là cách phòng tránh - ảnh 1

Có một loại vi khuẩn hồ bơi đã làm tăng tình trạng bệnh tiêu chảy khi đi bơi tại Mỹ.

Cryptosporidiosis là gì?

Cryptosporidiosis bắt nguồn từ một loại ký sinh trùng mang tên Cryptosporidium. Loại ký sinh trùng này thường lây truyền qua đường phân - miệng. Waleed Javaid, bác sĩ kiêm trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Tổ chức Mount Sinai Downtown, New York cho biết.

Loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong các bể bơi và đây là cách phòng tránh - ảnh 2

Cryptosporidiosis là loại ký sinh trùng thường lây truyền qua đường phân - miệng.

Vì vậy, nếu một người bị đi ngoài liên tục trong vài ngày trước khi sử dụng bể bơi công cộng, vi khuẩn còn sót lại của bệnh tiêu chảy có thể lây nhiễm cho những người bơi khác. Điều này rất dễ xảy ra do thường có 1 số lượng người không vệ sinh sạch sẽ trước khi xuống bể bơi.

Hầu hết những người mắc Cryptosporidiosis chỉ ở dạng nhẹ. Các triệu chứng có thể bao gồm tiêu chảy hay cảm thấy khó chịu trong bụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tình trạng này có thể có các biến chứng nghiêm trọng hơn như làm suy yếu hệ thống miễn dịch. CDC cho biết, những người này thường mắc tiêu chảy lâu hơn người khỏe mạnh, có thể kéo dài tới 3 tuần.

Cách phòng tránh lây nhiễm Cryptosporidiosis

Bác sĩ Javaid cho biết, những người bị suy giảm miễn dịch cần phải cảnh giác với môi trường có nguy cơ gây bệnh cao. Ngoài ra, hãy thận trọng nếu xung quanh hồ bơi có gia súc hoặc động vật khác vì ký sinh trùng có thể lây truyền từ chúng sang người. Đồng thời, bất cứ khi nào bạn chạm vào gia súc, hãy chắc chắn vệ sinh tay sạch sẽ sau đó.

Loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong các bể bơi và đây là cách phòng tránh - ảnh 3

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em. Không ít cha mẹ tắc trách cho con đi bơi sau khi trẻ bị tiêu chảy vài ngày trước đó. Như đã đề cập, ký sinh trùng Cryptosporidium có thể tồn tại và lây truyền qua đường phân và miệng. Hơn nữa, do hệ miễn dịch của trẻ nhỏ kém hơn người trưởng thành, bạn cũng không nên để trẻ bơi ở nơi có nguy cơ mắc bệnh cao.

Cuối cùng, nếu bạn bị tiêu chảy hay các bệnh về đường ruột, hãy tránh đi đến các bể bơi công cộng để hạn chế khả năng lây truyền bệnh cho những người sở hữu sức đề kháng kém.

Source (Nguồn): Health

>> Xem thêm: 

Không phân biệt nam hay nữ, khi tắm chú ý làm sạch 3 bộ phận trên cơ thể để loại bỏ độc tố và chất bẩn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn

Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm trong ngày, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều