Loading...

Loại vải mới làm giảm tỷ lệ sát thương khi bị cá mập cắn

Ở một số nơi trên thế giới, những người tắm biển hay lướt sóng có nguy cơ bị cá mập cắn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây, một loại vải nhẹ wetsuit...

Theo Newatlas , loại vải nhẹ wetsuit được nghiên cứu bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Flinder (Úc). Được tạo thành từ các sợi polyethylen có trọng lượng phân tử cao kết hợp cùng một loại cao su tổng hợp từ đó cho ra vật liệu mới có sức chống chịu hơn.
Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu thử nghiệm bằng cách phủ các lớp cao su tổng hợp với các loại vải bảo vệ khác nhau, sau đó gắn các cảm biến lực cắn giữa các tấm thép bọc xốp. Cuối cùng họ thả vật liệu xuống nước tại công viên hải dương ở quần đảo Hải Vương của Úc và xem cá mập trắng cắn chúng.
Thử nghiệm đã sử dụng những con cá mập dài 3 - 4m, kết quả vật liệu vẫn có thể chịu được các vết cắn từ cá mập.
"Chúng tôi thấy rằng các loại vải mới có khả năng chống đâm thủng, rách và cắn từ cá mập trắng nhiều hơn so với neoprene tiêu chuẩn", một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu nói.
Dự kiến trong tương lai loại vải mới này có thể được sử dụng như một phần giảm thiểu các vết cắn, hay các cuộc tấn công của cá mập.
Tin liên quanLộ thông tin chi tiết Oppo Reno2 FĐiểm danh smartphone tầm trung chụp ảnh 'siêu đẹp' vừa có mặt Oppo sắp ra mắt thêm thành viên Reno mới

>> Xem thêm: 

Đoán xem ai là YouTuber view khủng nhất 2019: Gương mặt cũ nhưng kỷ lục mới với 4 tỷ lượt xem

Thanh Hằng, Trọng Hiếu hội ngộ trong sự kiện đẳng cấp của Porsche tại Singapore

10 thiết bị Apple có giá đắt nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Loading...
Chủ đề xem nhiều