Loading...

Lộ trình cấm xe máy trong nội thành Hà Nội

Căn cứ vào tình hình thực tế, mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa nêu ra đề án "Phân vùng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận đến năm...

Đề án tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận, nhằm giảm ùn tắc cho các khu vực nội đô. Điều này được phía Sở đánh giá là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân khi dừng hoạt động của xe máy.

Hà Nội sẽ đưa ra các giải pháp hỗ trợ như dừng cấp đăng ký mới xe máy tại một số quận khu vực trung tâm; miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng đối với người dân sinh sống trong khu vực hạn chế…

Trong giai đoạn 2020 - 2030, Hà Nội sẽ lựa chọn các tuyến phố và các khu vực có thể thực hiện việc dừng hoạt động xe máy khi đảm bảo các điều kiện đặt ra; đồng thời mở rộng không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trong phạm vi khu bảo tồn cấp I và nghiên cứu tổ chức không gian đi bộ ở các khu vực khác như: Thủ Lệ, hồ Thành Công, hồ Trúc Bạch, Quảng Bá - Trịnh Công Sơn.

Ngoài ra, đề án đưa ra yêu cầu thực hiện việc dừng xe máy có thể theo giờ và theo ngày trong tuần đối với khu vực, tuyến đường lựa chọn và chỉ hạn chế xe máy trong khung giờ hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng, từ 6 - 22h.

Lộ trình cấm xe máy trong nội thành Hà Nội - ảnh 1 Ý kiến về việc Hà Nội thí điểm cấm xe máy

VTV.vn - Trước mắt, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế xe máy trên 2 tuyến Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lộ trình cấm xe máy trong nội thành Hà Nội - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giáo viên nói gì về quy định học sinh được dùng điện thoại?

TP.HCM: Cận cảnh nút giao 3 tầng “cực xịn” trị giá hơn 500 tỷ đồng vừa được hoàn thành, có cả cầu đi bộ

Đàn cá heo chen nhau chao lượn ven bờ biển Phú Yên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều