Lô tên lửa BrahMos Ấn Độ xuất khẩu đầu tiên có đích đến là ĐNÁ: Luôn và ngay trong năm nay

Ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ nhận thấy nhiều cơ hội tốt khi xuất khẩu tên lửa BrahMos tới các quốc gia Đông Nam Á và vùng Vịnh.

Tờ Economic Times dẫn lời một quan chức quốc phòng hàng đầu của Ấn Độ hôm 15/5 cho hay, New Delhi sẽ xuất khẩu lô tên lửa BrahMos đầu tiên tới các quốc gia Đông Nam Á và vùng Vịnh trong năm nay sau khi nhận được "sự quan tâm ngày càng gia tăng" từ phía những nước này.

Phát biểu tại Triển lãm IMDEX châu Á 2019, Thiếu tướng hải quân S K Iyer - một lãnh đạo trong công ty BrahMos Aerospace cho biết, hợp đồng xuất khẩu tên lửa BrahMos đầu tiên đang chờ được chính phủ đôi bên thông qua.

Venezuela căng thẳng, Nga có động thái lạ - Ngừng bán vũ khí mới Iran vẫn chưa phải dùng "vũ khí cuối cùng": Nga sẽ giúp tập trận trước mũi Tàu sân bay Mỹ?

"Một số quốc gia Đông Nam Á đã sẵn sàng mua các tên lửa của chúng tôi", ông S K Iyer nói, "Đây sẽ là đơn hàng xuất khẩu đầu tiên và chúng tôi đã nhận được sự quan tâm ngày càng gia tăng của các quốc gia vùng Vịnh đối với mẫu tên lửa này".

Nhận thấy sự thay đổi lớn trong xu hướng thị trường, các nhà quan sát công nghiệp cho biết những nước có nền kinh tế đang phát triển ở Trung Đông, Đông Nam Á, và Nam Mỹ đang tìm kiếm các giải pháp mang lại hiệu quả chi phí và đáng tin cậy để phát triển năng lực quốc phòng.

Ấn Độ và Nga trong năm 2016 đã thống nhất các điều khoản cho phép xuất khẩu tên lửa hành trình chống hạm siêu âm BrahMos. Các khách hàng tiềm năng của mẫu tên lửa này bao gồm: Nam Phi, Chile, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Việt Nam.

Hiện tại tên lửa BrahMos đã lên tới phiên bản Block III, được trang bị hệ thống dẫn đường tiên tiến đi kèm với nâng cấp phần mềm, nó có khả năng thực hiện nhiều động tác thao diễn phức tạp ở các độ cao khác nhau.

BrahMos là một vũ khí "phóng và quên" tiên tiến, nó sẽ thực hiện đường bay cao - thấp hỗn hợp nhằm đánh lừa hệ thống phòng không đối phương, tốc độ của BrahMos là Mach 2,8 - Mach 3. Nhờ có tên lửa BrahMos, Quân đội Ấn Độ nắm trong tay lợi thế lớn khi dễ dàng hạ gục kẻ thù từ cự ly rất xa, thậm chí tại những địa điểm khó vươn tới nhất.

>> Xem thêm: 

Ấn tượng kíp lái xe tăng nữ đầu tiên của Nga tại Tank Biathlon 2019

Tương quan bất ngờ giữa thử nghiệm tên lửa Nga, Mỹ hé lộ xu thế mới của thế giới

Chiến sự Syria: Tiền trảm hậu tấu, Nga bất chấp tất cả để chiếm Idlib từ tay Thổ Nhĩ Kỳ?

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều