Loading...

Lo máy bay bị bắn rơi ở Syria, Nga nghiên cứu áo vest bảo vệ sinh mạng phi công ưu tú

Nga đang khẩn trương nghiên cứu áo vest đặc biệt trang bị cho phi công máy bay chiến đấu dựa trên kinh nghiệm từ cuộc chiến Syria.

Thông tin với Sputnik, ông Serge Pozdnyakov - Tổng Giám đốc Đơn vị nghiên cứu - phát triển và sản xuất Zvezda cho hay, một quyết định về việc hiện đại hóa áo vest chiến thuật cho các phi công máy bay chiến đấu Nga đã được đưa ra dựa trên kinh nghiệm từ cuộc chiến Syria.

Cụ thể, áo vest chiến thuật mới sẽ tăng cơ hội sống sót cho phi công trong trường hợp máy bay gặp sự cố hoặc bị bắn rơi buộc phải nhảy dù trong vùng địch.

"Trong bối cảnh cuộc chiến Syria dai dẳng, như thời Liên Xô can thiệp vào Afghanistan (1979-1989), việc hiện đại hóa áo vest chiến thuật cho phi công chiến đấu bao gồm trang bị súng bắn pháo sáng, vật tư y tế, thực phẩm, nước, lựu đạn, súng lục... trở thành vấn đề cấp bách", ông Pozdnyakov nói.

IS hồi sinh ở Iraq: Lính TQLC Mỹ thiệt mạng ngay sau "cảnh báo đỏ" của Lầu Năm Góc? Trung Quốc nhòm ngó "ao nhà" của Mỹ, nơi từng là chiến trường đẫm máu thời Thế chiến 2? Bán kết Tank Biathlon 2019: Bất ngờ, Myanmar được công nhận kết quả, Việt Nam bị cộng thêm giờ

Cũng theo vị này, nguyên mẫu của chiếc áo vest đã được chế tạo và sẽ gửi đi thử nghiệm vào đầu năm 2020.

NPP Zvezda là nhà sản xuất hệ thống hỗ trợ sự sống cho con người trong các chuyến bay tầng cao và ngoài không gian vũ trụ.

Các sản phẩm nổi tiếng của Zvezda bao gồm trang phục phi hành gia, ghế phóng khẩn cấp, áo phao, bình chữa cháy...

Có thể nói, kể từ khi chính thức can thiệp Quân sự vào cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Không quân Nga phải trả giá không ít khi một số máy bay quân sự bị bắn rơi, phi công hi sinh.

Mặc dù có nhiều cố gắng của Không quân Nga với Quân đội Syria, nhưng cuộc chiến tới nay vẫn rất dai dẳng, chưa có hồi kết. Một số tổ chức khủng bố nguy hiểm như IS đã suy yếu, nhưng lại nổi lên nhiều lực lượng khác được sự hậu thuẫn từ bên ngoài.

Bối cảnh đó đã khiến Không quân Nga không chỉ hiện đại hóa về mặt trang bị máy bay, mà còn phòng xa cố gắng tăng cường trang bị hỗ trợ sự sống cho phi công.

Máy bay nếu bị bắn rơi có thể sản xuất thêm bù đắp lại, nhưng sinh mạng phi công thì rất khó "bổ sung". Bởi để đào tạo phi công có khả năng bay mọi thời tiết, làm mọi nhiệm vụ xưa nay đều không dễ dàng.

Video hệ thống ghế phóng khẩn cấp cứu mạnh phi công K-36D.

>> Xem thêm: 

Hạm đội Thái Bình Dương Nga sắp được bổ sung tàu chiến mới

Mỹ và Ba Lan tập trận quân sự quy mô lớn

Lực lượng Trung Quốc đang ép Ấn Độ ở biên giới?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều