Loading...

Lo Israel bất ngờ không kích trong vài ngày tới, quân đội Syria nâng mức báo động

Lo ngại Israel sẽ cho triển khai không kích bất ngờ trong vài ngày tới, quân đội Syria đã nâng mức báo động và đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Hôm 9/9, quân đội Israel đã lên tiếng cáo buộc các lực lượng được Iran hậu thuẫn cho phóng loạt rocket từ khu vực Damascus của Syria vào lãnh thổ của Israel.

Lâu nay, sau những tuyên bố như trên, quân đội Israel sẽ cho triển khai không kích nhằm vào vị trí của quân đội Syria .

Đây là lý do mà nguồn tin Quân sự tại Damascus chia sẻ với hãng tin AMN rằng, các lực lượng vũ trang Syria đã nâng mức cảnh báo giữa lúc quan ngại về khả năng quân đội Israel cho tiến hành không kích bất ngờ vào lãnh thổ Syria trong vài ngày tới.

Cũng theo nguồn tin trên, không có chuyện các lực lượng thân Iran ở Damascus nã rocket về phía lãnh thổ Israel. Đây chỉ được xem là cái cớ để Israel tấn công Syria.

F-35, F-15 Không quân Mỹ đồng loạt giội 36 tấn bom "xé nát" mục tiêu khủng bố tại Iraq Trực thăng "xe tăng bay" của Nga: Đột phá từ "kinh nghiệm xương máu" của Mi-35M ở Syria?

Trước đó, Israel từng bị cáo buộc dùng máy bay không người lái (UAV) để tấn công một vị trí quân sự của nhóm bán quân sự Iraq ở miền đông Syria. Hậu quả, vụ không kích đã khiến ít nhất 18 thành viên của nhóm bán quân sự Iraq thiệt mạng và 38 người khác bị thương.

Hiện Israel chưa đưa ra lời bình luận liên quan tới cáo buộc trên. Ngoài ra, Israel cũng không bình luận về cáo buộc từng dùng UAV không kích căn cứ Hashd Al-Sha’abi ở tỉnh Salaheddine của Iraq vào ngày 19/7. Đây được xem là cuộc tấn công đầu tiên suốt nhiều thập niên qua mà quân đội Israel nhằm vào lãnh thổ Iraq.

Trong khi đó, theo trang tin Avia.Pro, mới đây, UAV của Israel còn cho phóng loạt rocket nhằm vào thành phố biên giới Albukamal, gây thiệt hại vật chất cho các cơ sở quân sự của quân đội Syria, các tay súng Hezbollah và quân đội Iran.

“Hôm 3/9, UAV Israel đã triển khai tấn công bằng rocket nhằm vào khu Albukamal của Syria, nơi quân đội Nga từng xuất hiện. Được biết mục tiêu của cuộc tấn công mà Israel tiến hành là nhằm vào các tay súng Hezbollah, nhưng đây cũng là khu vực quân đội Nga từng xuất hiện”, Avia.Pro đưa tin.

>> Xem thêm: 

Anh gửi tín hiệu gì cho Nga khi đưa tàu đến Bắc Cực?

Hé lộ dàn khí tài Ấn Độ mua khẩn cấp giữa căng thẳng với Trung Quốc

Việt Nam kêu gọi thúc đẩy các cam kết của Hội nghị Berlin về Libya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều