Loading...

Lò giết mổ chó khét tiếng ở Campuchia đóng cửa

Một lò mổ chó khét tiếng ở Campuchia đã bị đóng cửa vào ngày 4.3 giữa lúc nước này đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt việc buôn bán thịt chó.

Nhóm bảo vệ quyền động vật Four Paws ước tính khoảng 2-3 triệu con chó bị giết thịt hàng năm ở Campuchia và có hơn 100 tiệm thịt chó ở thủ đô Phnom Penh, theo AFP.
Sở hữu lò giết mổ duy nhất ở thị trấn Skun, gần Phnom Penh, cung cấp tất cả nguồn thịt sống cho thủ đô, nhưng ông Ouk Mol đã tuyên bố sẽ không giết mổ chó nữa.
Ông Ouk Mol thành lập lò mổ vào năm 1995 và đã giết thịt hơn 1 triệu con chó trong 25 năm qua. Cơ sở này giết mổ 200 con chó mỗi ngày.
"Tôi muốn từ bỏ công việc Kinh doanh này vì tôi đã già và rất nhiều người chỉ trích tôi về việc buôn bán thịt chó. Tôi cảm thấy xấu hổ", cựu binh 50 tuổi nói.
Vào ngày 4.3, lò mổ đóng cửa nhưng vẫn còn 16 con chó bị nhốt ở đó. Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật đưa chúng đến một tổ chức từ thiện vì động vật để được nhận nuôi.
Trước đó, Four Paws đã vận động ông Ouk Mol từ bỏ giết mổ chó và đề xuất sẽ hỗ trợ tài chính để gia đình ông mở một cửa hàng tạp hóa.
Hồi năm 2020, thành phố Du lịch Siem Reap của Campuchia đã cấm buôn bán thịt chó. Đây được xem là một chiến thắng lớn của các nhà vận động bảo vệ quyền động vật.
Tin liên quanHàn Quốc hướng đến Xã hội không thịt chóChú chó trung thành đợi chủ nổi tiếng ở Trung QuốcMột phụ nữ Trung Quốc bỏ tiền cứu 100 con chó khỏi lễ hội thịt chó

>> Xem thêm: 

Ngũ Nhãn bất đồng quan điểm về Trung Quốc

10 khoảnh khắc Hoàng tử Harry giống cố Hoàng thân Philip đến ngỡ ngàng, từ thần thái, dáng hình đến cả nụ cười ấm áp

Tiểu công chúa đế chế Samsung: Chiều cao khủng, bức ảnh cầm Iphone làm dậy sóng MXH và loạt fact ít ai biết về “biểu tượng richkid Hàn Quốc”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều