Loading...

Lộ diện tàu hải quân Mỹ 3 lần có mặt ở Biển Đen, đang bị Nga bám đuôi

Hạm đội Biển Đen của Nga đang theo dõi sát sao mọi động thái của tàu vận tải viễn chinh USNS Yuma thuộc hải quân Mỹ trên Biển Đen.

Sputnik đưa tin, theo thông báo từ Trung tâm Quản lý Quốc phòng quốc gia Nga, Hạm đội Biển Đen của Nga đang theo dõi chặt chẽ quá trình di chuyển của tàu vận tải viễn chinh USNS Yuma thuộc hải quân Mỹ.

Tàu USNS Yuma của hải quân Mỹ đã đi qua eo biển Bosphorus và tiến vào khu vực Biển Đen vào sáng ngày 14/9. Đây là lần thứ 3 trong năm nay, tàu USNS Yuma có mặt ở Biển Đen .

Tàu USNS Yuma thuộc lớp tàu vận tải cao tốc Spearhead. Đây là tàu không chiến đa năng được thiết kế để phục vụ hoạt động vận chuyện nhanh binh sĩ, hàng hóa, thiết bị Quân sự cũng như tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo. Sàn tàu USNS Yuma đủ rộng để trực thăng CH-53E Super Stallion hoạt động. Ngoài ra, con tàu còn trang bị 4 súng máy hạng nặng M2.

Nga công bố hình ảnh chuyển giao S-400 giai đoạn 2 cho Thổ Nhĩ Kỳ "Ngư ông đắc lợi": TQ đã rút lõi ngành CNQP trong cơn hấp hối của Ukraine như thế nào? Video: Súng AK cải tiến nhả đạn xối xả trong tay mỹ nhân Israel

Tàu USNS Yuma đóng vai trò là tàu hỗ trợ nên được sử dụng cho mọi hoạt động vận chuyển của tất cả lực lượng quân sự Mỹ. Thủy thủ đoàn trên tàu bao gồm những nhân viên dân sự trong lực lượng hải quân Mỹ .

Trong thời gian gần đây, Mỹ và NATO đã cho tăng cường sự hiện diện quân sự cũng như hoạt động trên Biển Đen. Hồi tháng Tư, NATO đã cho triển khai cuộc tập trận mang tên “Lá chắn Biển 2019” (Sea Shield 2019).

Nga cũng đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc NATO mở rộng hoạt động trái phép về phía đông châu Âu. Cụ thể, NATO đã cho xây dựng lực lượng quân sự ở phía đông nước Nga như điều động quân đội tới Estonia, Latvia, Lithuania và Ba Lan vào năm 2017. Trong khi đó, chiến hạm Mỹ thường xuyên ghé thăm các cảng ở Biển Đen.

Video: Nga theo dõi sát sao hoạt động tàu USNS Yuma của hải quân Mỹ trên Biển Đen

>> Xem thêm: 

Bàn cờ Libya và phép thử đối với NATO

Ấn Độ mạnh tay khi Trung Quốc ‘thất hứa’ trong giải quyết xung đột

Libya đối mặt với cuộc chiến quy mô tại Sirte

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều