Loading...

Lở đất ở Indonesia, ít nhất 11 người thiệt mạng

Vụ sạt lở đất xảy ra tại thành phố Tarakan (Indonesia) vào sáng sớm 28.9 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, theo AFP cùng ngày.

Trong số những người thiệt mạng vì sạt lở đất có 5 trẻ em, bốn người khác may mắn được cứu sống.

Một số ngôi nhà đã bị chôn vùi tại bốn địa điểm xung quanh thành phố Tarakan trên đảo Borneo sau khi xảy ra mưa to gió lớn kéo dài suốt nhiều giờ, ít nhất 19 ngôi nhà bị hư hại.

Giám đốc điều hành lực lượng tìm kiếm và cứu nạn địa phương, ông Amiruddin nói với AFP: “Mưa lớn và gió mạnh đã gây ra sạt lở đất ở một số địa điểm gần như cùng lúc khiến một số người không thể giữ được tính mạng. Trong số các nạn nhân, chúng tôi đã vớt được thi thể của một người cha và hai bé trai sinh đôi 10 tháng tuổi của ông ấy”.

Sạt lở đất và lũ quét gây tử vong rất phổ biến ở Indonesia, nơi có những trận mưa như trút nước theo mùa thường xuyên và không ngừng.

Hồi tháng 7, đã có hàng chục người chết sau khi lũ quét và lở đất xảy ra ở một phần tỉnh Nam Sulawesi.

Cơ quan thiên tai Indonesia ước tính có 125 triệu người dân Indonesia (gần một nửa dân số cả nước) sống trong các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, theo AFP.
Tin liên quanKhó khăn vì đại dịch, người nghèo Indonesia liều mình đãi vàng trái phépLãnh đạo Triều Tiên lại thị sát vùng lũLở đất kinh hoàng ở Nepal, ít nhất 11 người chết

>> Xem thêm: 

Philippines mở cửa nền kinh tế và nới lỏng các hạn chế đi lại

Hoàng hậu Thái Lan ngày một tỏa sáng, thể hiện tình cảm gắn bó với nhà vua trong khi Hoàng quý phi vắng bóng

Đánh rơi bọc ma túy trị giá 1 tỷ đồng, shipper gọi điện cho cảnh sát nhờ tìm hộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều