Loading...

Lộ bí mật động trời: Trung Quốc đánh cắp công nghệ chế tạo tên lửa Patriot của Mỹ?

Tài liệu liên quan tới chương trình tên lửa Patriot được các công tố viên Mỹ tìm thấy trong nhà của Jizhong Chen, nhân viên người Trung Quốc từng làm việc cho Tập...

Theo Bloomberg, trong quá trình điều tra Jizhong Chen, công dân Mỹ gốc Trung Quốc, nguyên là kỹ sư của tập đoàn công nghệ Apple, khi lúc soát nhà ở của nhân vật này các công tố viên Mỹ đã phát hiện thêm một bí mật động trời: Một tài liệu bí mật từ chương trình chế tạo tên lửa Patriot.

Tháng 1/2019, Jizhong Chen chỉ bị cáo buộc đánh cắp các bí mật thương mại cho một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc. Tuy nhiên, phát hiện mới nhất nêu trên đã buộc chính phủ Mỹ phải quản thúc chặt chẽ Jizhong Chen bởi vụ việc không đơn giả chỉ dừng lại ở hoạt động gián điệp thương mại thuần túy mà có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia.

Lộ bí mật động trời: Trung Quốc đánh cắp công nghệ chế tạo tên lửa Patriot của Mỹ? - ảnh 1

hệ thống đánh chặn tên lửa Patriot. Ảnh: Reuters

Tài liệu liên quan tới chương trình tên lửa Patriot có trong nhà của Jizhong Chen thuộc sở hữu của nhà thầu quốc phòng Raytheon, công ty cũ của anh ta. Ngoài hồ sơ về Patriot, nhiều thiết bị điện tử và tài liệu in khác của các công ty cũ mà Chen từng làm việc cũng đã được tìm thấy, trong đó có cả những văn bản đóng dấu "bí mật" của General Electric.

Lộ bí mật động trời: Trung Quốc đánh cắp công nghệ chế tạo tên lửa Patriot của Mỹ? - ảnh 2 Radar Nga giăng kín bầu trời Bắc Cực: F-22 hay Tomahawk đều sẽ bị "tóm sống"?

Trước đó, Jizhong Chen đã bị bắt giữ khi đang chuẩn bị lên máy bay về Trung Quốc và hiện đang chờ xét xử với các cáo buộc thu thập hình ảnh, biểu đồ và sách hướng dẫn trong quá trình tham gia dự án chế tạo xe tự lái của Apple vốn được bảo vệ rất chặt chẽ. Jizhong Chen không nhận tội và chấp thuận nộp phạt 500.000 USD để được tại ngoại.

Tuy nhiên, các công tố viên Mỹ cho rằng việc phát hiện ra số tài liệu nhạy cảm trong nhà của Jizhong Chen ở Maryland đủ buộc anh ta phải chịu sự giám sát tại nơi cư trú.

Trong cáo trạng đưa ra hôm 29/10, Jizhong Chen bị báo buộc sở hữu bất hợp pháp các tài liệu bí mật liên quan tới an ninh quốc gia mà nhân vật này lấy được từ một công ty cũ.

Sức mạnh tên lửa Patriot (Nguồn Tiền Phong)

>> Xem thêm: 

Giải mã hình ảnh hàng chục khối vuông lớn chụp ở Triều Tiên

Trực thăng Mi-8 với phi hành đoàn người Ukraine bị súng chống tăng bắn hạ

Liên Xô cũng không thể ngờ xe tăng T-72 được độ tới 3 khẩu pháo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều