Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Liverpool gặp khó ở chung kết Champions League vì tháng Ramadan

Hai trụ cột của đội bóng nước Anh là Salah và Mane sẽ không được phép ăn uống vào ban ngày trong một tháng, kể từ 15/5.

Liverpool có ba cầu thủ theo đạo Hồi là Mohamed Salah, Sadio Mane và Emre Can, trong khi Real Madrid chỉ có một, là hậu vệ Achraf Hakimi.

Tháng Ramadan năm 2018 bắt đầu từ ngày 15/5, 11 ngày trước chung kết Champions League, và hai tiền đạo của đội bóng nước Anh sẽ bị ảnh hưởng lớn về thể lực trong thời gian này.

Liverpool gặp khó ở chung kết Champions League vì tháng Ramadan - ảnh 1

Hai trụ cột Salah và Mane của Liverpool đều sẽ nhịn ăn vào ban ngày trong tháng Ramadan. Ảnh: PA.

Trong suốt một tháng lễ Ramadan, các tín đồ đạo Hồi sẽ không ăn, không uống vào ban ngày. Chung kết Champions League diễn ra lúc 20h45, giờ địa phương, thời điểm những người theo đạo Hồi bắt đầu ăn uống sau 12 giờ nhịn.

Nhịp sinh học của những người theo đạo Hồi trong tháng lễ Ramadan thường được thay đổi. Họ dậy sớm hơn và dùng xong bữa trước khi mặt trời mọc. Mọi công việc được xử lý vào ban ngày, và những bữa tiệc linh đình thường được tổ chức ngay khi mặt trời lặn.

"Chúng tôi phải ăn uống hộ cho Salah và Mane. Đó là những gì tôi có thể làm được", hậu vệ Alberto Moreno của Liverpool nói với đài phát thanh Marca .

Cũng theo nhật báo có trụ sở tại Madrid, các cầu thủ theo đạo Hồi của Real và Liverpool có thể bỏ một ngày ăn chay, hôm diễn ra trận chung kết Champions League, trong tháng Ramadan như Mesut Ozil đã làm ở Euro 2016. Ngày còn thiếu sẽ được họ bù vào tháng Ramadan của năm kế tiếp.

Thắng Nguyễn

>> Xem thêm: 

Messi từ bỏ vận may sau khi vượt Ronaldo tại Champions League

Thân hình nóng bỏng của nữ phóng viên thể thao người Mỹ

Cảm cúm đánh gục đội Sài Gòn trong trận thua thảm ông Miura

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều