Lippi từ chức HLV Trung Quốc sau thất bại đậm đà trước Iran

Ngay sau trận thua đậm 0-3 trước Iran ở tứ kết Asian Cup 2019, Marcello Lippi cũng đã chính thức tuyên bố từ chức huấn luyện viên Trung Quốc.

Lippi từ chức HLV Trung Quốc sau thất bại đậm đà trước Iran - ảnh 1Lippi để thua Queiroz ở trận cuối cùng với tư cách HLV Trung Quốc. (Nguồn: AFC)

Trung Quốc đã không thể tiếp tục hành trình tại Asian Cup 2019 sau khi để thua đậm 0-3 trước đội bóng có thứ hạng cao nhất châu Á Iran ở vòng tứ kết.

Ngay sau thất bại này, "gã đầu bạc" Marcello Lippi cũng đã chính thức tuyên bố từ chức huấn luyện viên Trung Quốc.

"Tôi muốn cảm ơn mọi thành viên của đội tuyển Trung Quốc. Chúng tôi đã có 2 trận thắng và lọt vào tứ kết nhưng thật không máy chúng tôi đã không thể vào bán kết," Marcello Lippi phát biểu sau trận đấu.

"Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, tối nay là kết thúc cuộc hành trình của tôi với đội tuyển Trung Quốc, tôi sẽ không tiếp tục công việc. Thật vinh dự khi được huấn luyện tuyển Trung Quốc."

Marcello Lippi được Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nước này vào tháng 10/2016.

Sau hơn 2 năm dưới thời Lippi, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu tổng cộng 30 trận đấu. Họ giành được 10 chiến thắng, hòa 10 trận nhưng cũng đã để thua 11 trận./.

>> Xem thêm: 

Abraham bắt kịp kỷ lục ghi bàn trong một mùa của Rashford

Mourinho chê cách Guardiola bố trí phòng ngự

Real thắng đậm trên sân Eibar

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều