Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lính xe tăng Nga chào mừng ngày 8/3 theo cách có một không hai

Môi trường quân đội với súng đạn, sắt thép cũng không thể làm mất đi sự lãng mạn vốn có trong mỗi quân nhân.

Truyền thông Nga vừa đăng tải chùm ảnh ghi lại hành động đặc biệt của đơn vị tăng - thiết giáp quân đội nước này đóng ở Kovrov nhằm gửi lời chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến các nữ quân nhân.

Có tổng cộng 12 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B đã được huy động đến thao trường huấn luyện và trên nền tuyết dày, những cỗ chiến xa này đã di chuyển và xếp thành hình số 8 như một động thái nhằm vinh danh những người phụ nữ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Đây có thể xem như hành động chào mừng độc nhất vô nhị của Quân đội Nga và chưa từng bị "đụng hàng" tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Những cỗ máy chiến tranh đáng sợ giờ đây lại mang thông điệp đậm chất hòa bình.

Lính xe tăng Nga chào mừng ngày 8/3 theo cách có một không hai - ảnh 1

Các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B được Quân đội Nga huy động cho sự kiện trên

Hiện tồn tại quan niệm phổ biến cho rằng "chiến tranh để đàn bà biến mất" và môi trường quân đội chỉ phù hợp với đàn ông. Tuy nhiên thực tế đã chỉ ra rằng vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang là cực kỳ quan trọng, thậm chí là không thay thế.

Trong lịch sử Quân sự và chiến tranh thế giới đã ghi nhận rất nhiều vị danh tướng hay chỉ huy quân sự mang giới tính nữ, thậm chí một vài người trong số họ còn là lãnh đạo tối cao, trường hợp điển hình có thể kể ra đây chính là Hai Bà Trưng của Việt Nam.

Ngoài ra sự có mặt của các nữ quân nhân cũng góp phần "làm mềm" không khí của doanh trại, mang lại sự tươi mới mà những đơn vị 100% quân nhân là nam giới không thể có được.

Lính xe tăng Nga chào mừng ngày 8/3 theo cách có một không hai - ảnh 2

Nữ quân nhân Nga nhận hoa từ những người đồng nghiệp nam nhân ngày 8/3

Trong màn trình diễn vừa rồi của các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B, "khán giả" chính là những nữ quân nhân của đơn vị. Sau khi chứng kiến tiết mục chào mừng có một không hai thì họ còn nhận được bó hoa tươi thắm từ các đồng nghiệp nam.

Ấn Độ từ bỏ S-400 để mua F-35 nhằm sẵn sàng đối phó J-31 Pakistan?

Andrei Mashtakov - chiến sĩ lái xe tăng T-72 cho biết: "Chúng tôi có một ý tưởng khác thường để chúc mừng những người phụ nữ trong đơn vị. Chúng tôi ở cùng họ khắp mọi nơi - trong bùn, trong giá lạnh và trong mưa, họ khiến chúng tôi làm việc một cách có trách nhiệm hơn".

Oleg Terekhov - Phó chỉ huy phụ trách công tác chính trị - quân sự nói rằng: "Trên thực tế, có khá nhiều phụ nữ trong đơn vị, mỗi năm chúng tôi sẽ cố gắng chúc mừng họ một cách thật đặc sắc".

Thuộc tính không thể thay đổi của lễ hội mùa xuân chính là hoa và những lời tri ân ấm áp. Theo nhân viên phục vụ của đơn vị xe tăng Kovrov - Victoria Kharina thì cô sẽ không bao giờ quên lời chúc ý nghĩa như vậy vào ngày 8/3.

Tiết mục chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cực kỳ đặc sắc của các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều