Lính Mỹ ở lại Hàn Quốc dù phi hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục duy trì hiện diện quân sự ở nước này, dù hai bên đã tạm dừng tập trận chung.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Straits Times, ông Moon nhấn mạnh: “ Hàn QuốcMỹ duy trì lập trường vững chắc về vai trò và tầm quan trọng của lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc vì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như ở Đông Bắc Á”.
Tin liên quanQuân đội Mỹ 'sửa lưng' Tổng thống Trump, nói tập trận không quá tốn kémLực lượng Mỹ chuyển trụ sở Quân sự tại Hàn QuốcTổng thống Trump khẳng định chính ông quyết định dừng tập trận Mỹ-Hàn
Tổng thống Moon nói rõ rằng việc tạm ngưng các cuộc tập trận nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cuộc đối thoại với CHDCND Triều Tiên sau khi lãnh đạo Kim Jong-un đồng ý phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Ông Moon cũng cho biết Mỹ không có kế hoạch giảm sự hiện diện quân sự ở Hàn Quốc.
[VIDEO] Hàn Quốc trả 90% kinh phí xây căn cứ quân sự mới của Mỹ

>> Xem thêm: 

Giàu có, thành đạt nhưng bà trùm bất động sản Barbara Corcoran không bao giờ cho con ngồi ghế máy bay hạng nhất: Nếu muốn hưởng thụ điều gì, những đứa trẻ phải nỗ lực để đạt được nó

Xe tăng bay được sửa đổi dành riêng cho Tổng thống Putin có gì đặc biệt?

Phản ứng với cuộc gặp Mỹ-Nga, Time đăng đoạn video ông Trump biến thành ông Putin gây tranh cãi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều