Loading...

Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao

Việc lính gác Thủy quân Lục chiến không xuất hiện bên ngoài Cánh Tây Nhà Trắng vào ngày 22/2 đã châm ngòi cho nhiều đồn đoán về quyết định của Tổng thống...

Hãng tin Axios (Mỹ) cho biết vị trí lính gác Thủy quân Lục chiến bên tại Cánh Tây đóng vai trò vô cùng đặc biệt vì đây là dấu hiệu cho thấy Tổng thống có ở trong phòng Bầu Dục hay không.

Lính gác Thủy quân Lục chiến nhận nhiệm vụ mở cửa của Cánh Tây. Nếu Tổng thống có mặt trong phòng Bầu dục thì sẽ có lính gác bên ngoài.

Nhiều phóng viên nghi ngờ diễn biến ngày 22/2 bắt nguồn từ thay đổi trong chính sách của tổng thống biden muốn giữ kín lịch trình cá nhân.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong cuộc họp báo cùng ngày đã lý giải thắc mắc của các phóng viên: “Ngài Tổng thống đã làm việc trong Phòng Bầu Dục sáng nay, ông nhận báo cáo tóm tắt hằng ngày và những điều khác trong lịch trình. Không hề có thay đổi trong chính sách”.

Bất ngờ vị trí Nga triển khai "ác điểu" Orion ở Syria: Đòn tấn công không thể chống đỡ "Nhất tiễn hạ song điêu": Đập tan tin bị hất cẳng ở Syria, Nga hé lộ thêm vũ khí sát thủ

Theo lịch trình, Tổng thống Biden làm việc trong phòng Bầu Dục và nhận tin báo cáo tóm tắt từ 9 giờ 45 phút sáng. Lính gác Thủy quân Lục chiến không hề xuất hiện tại cửa Cánh Tây ở thời điểm này.

Nhà Trắng sau đó lý giải rằng ở thời điểm trên lính gác Thủy quân Lục chiến được điều xét nghiệm COVID-19.

Ngoài ra, lính gác Thủy quân Lục chiến có thể rời vị trí bởi nhiều lý do như tham gia sự kiện khác trong Nhà Trắng và hỗ trợ các vị khách là lãnh đạo nước ngoài.

>> Xem thêm: 

Dốc hầu bao 350 tỷ USD, mua 4700 vũ khí mới: Nga sấm chớp dọa ai?

Vận động bằng 'binh sĩ... chân dài'

Hé lộ loạt oanh tạc cơ Trung Quốc tham gia tập trận ở Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều