Loading...

Liên tục bị phiến quân đánh rát, đầu não Không quân Nga ở Syria tăng khả năng bảo vệ

Dự án xây dựng và cải tạo Hmeimim đã được Nga khởi công từ đầu năm nay với mục tiêu trọng tâm là nâng cao các khả năng phòng thủ cho căn cứ.

Theo Al Masdar News, các Lực lượng Vũ trang Nga ở Syria gần đây đã hoàn tất công tác xây dựng và cải tạo để Tăng cường an ninh cho Căn cứ Không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia.

Dự án xây dựng này được Nga khởi công từ đầu năm nay với mục tiêu trọng tâm là nâng cao các khả năng phòng thủ cho căn cứ Hmeimim.

Qua đó, Nga cũng muốn đảm bảo an toàn cho các phương tiện không quân trước các đợt tấn công liên tục của phiến quân từ vùng Idlib và Latakia trong suốt thời gian vừa rồi.

Hmeimim đã được xây dựng thêm nhiều nhà chứa mới để cất giữ máy bay chiến đấu, không để chúng bị vệ tinh đối phương phát hiện trong quá trình có mặt tại đây.

Chính nhờ vào những hình ảnh vệ tinh này mà phiến quân có thể lên kế hoạch tấn công căn cứ Hmeimim bằng các máy bay không người lái.

Căn cứ KQ Nga ở Hmeimim, Syria nối lại hoạt động sau thời gian cải tạo

Liên tục bị phiến quân đánh rát, đầu não Không quân Nga ở Syria tăng khả năng bảo vệ - ảnh 1 Tại sao Mỹ - NATO "ớn lạnh" hạm đội tàu ngầm của Nga?

Hoạt động xây dựng và cải tạo trên lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 10/2018 trong bối cảnh phiến quân syria gia tăng các vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Hmeimim.

Hồi tháng 10/2018, South Front từng đưa tin, các lực lượng Quân sự Nga ở Syria đang xây dựng 18 nhà chứa máy bay gia cường (HAS) ở căn cứ không quân Hmeimim thuộc tỉnh duyên hải Lattakia.

Kể từ đầu năm 2018, các tay súng phiến quân và nổi dậy ở Syria đã rất nhiều lần tìm cách tấn công căn cứ không quân Hmeimim bằng đạn rocket Grad cũng như các phương tiện bay không người lái.

Mặc dù hầu hết các vụ tấn công dạng này đều bị các hệ thống phòng không của Nga đánh bại nhưng Moscow vẫn tiến hành các hành động cần thiết tăng cường bảo đảm cho các lực lượng của mình đóng quân tại đây.

>> Xem thêm: 

Điểm yếu “chết người” từ vũ khí của Israel khiến Hamas có sức mạnh chưa từng thấy

Nga không kích đến hang cùng ngõ hẻm, IS không còn đường thoát

Top 5 quốc gia nhiều xe tăng nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều