Loading...

Liên tiếp lao dốc, chứng khoán đỏ lửa, VN-Index thấp nhất từ đầu năm

Cổ phiếu vốn hóa lớn đua nhau giảm sàn, VN-Index lùi về mức thấp nhất từ đầu năm.

Tính đến đầu giờ chiều, VN-Index giảm 27,01 điểm (2,85%) còn 920,14 điểm; HNX-Index giảm 1,86 điểm (1,81%) còn 100,90 điểm và Upcom-Index giảm 0,69 điểm (1,31%) còn 50,17 điểm. Trên cả ba sàn, có tới 435 mã giảm giá. VN-Index có thời điểm đã giảm gần 35 điểm và thủng mức đáy ngắn hạn (916 điểm) đã lập trong phiên 29/5/2018.

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 18,02 điểm (1,9%) còn 929,13 điểm; HNX-Index cũng quay đầu giảm 1,49 điểm (1,45%) xuống còn 101,27 điểm, Upcom-Index giảm 0,4 điểm còn 50,44 điểm.

Liên tiếp lao dốc, chứng khoán đỏ lửa, VN-Index thấp nhất từ đầu năm

Thanh khoản của Thị trường ở mức thấp khi tổng khối lượng khớp lệnh chỉ đạt 88,5 triệu đơn vị, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt 1.827 tỷ đồng (trong đó có 173 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận). Toàn thị trường có 369 mã giảm giá so với 158 mã tăng giá.

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, thị trường tiếp tục mở cửa với tâm lý dè chừng của nhà đầu tư trong phiên sáng nay (3/7). Nhóm ngân hàng vẫn là tâm điểm của nhưng đợt thị trường giảm sâu. EIB phiên sáng nay bất ngờ giảm sàn xuống 13.300 đồng/CP.

Bên cạnh đó, TCB cũng giảm sâu 5,2% xuống còn 83.300 đồng/CP. VPB giảm 2% xuống 27.150 đồng/CP và khớp lệnh 1,2 triệu cổ phiếu. CTG giảm 5% xuống 21.950 đồng/CP.

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ở trong giai đoạn nhạy cảm, chịu áp lực rút vốn từ xu hướng rút vốn chung trên toàn cầu. Giới đầu tư cũng lo ngại khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng chu kỳ 10 năm 1 lần.

 

Hiện tại thông tin USD tại một số ngân hàng hạ nhiệt đã phần nào giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn. Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Cổng Thông tin điện tử NHNN, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết thanh khoản thị trường vẫn đảm bảo, trạng thái ngoại tệ vẫn duy trì ở mức dương dù một số ngày tỷ giá tăng khá nhanh.

Ông cũng cho biết các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt, mọi nhu cầu mua ngoại tệ hợp pháp của nền kinh tế được đáp ứng đầy đủ, kịp thời. NHNN cũng cho biết sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường và tiếp tục sử dụng đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ khác. Nếu cần thiết, NHNN sẽ bán ngoại tệ với tỷ giá thấp hơn tỷ giá bán niêm yết hiện nay để bình ổn thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

 Nam Hải

Đêm khủng khiếp: Khách đập cửa cầu cứu, xin nộp tiền gấp đôiĐêm khủng khiếp: Khách đập cửa cầu cứu, xin nộp tiền gấp đôi

Nửa đêm, khách gọi liền 15 cuộc điện thoại, đến lúc tôi nghe máy thì khách báo điều hòa hỏng, để 18 độ C mà không mát nên gọi thợ đến sửa. Tôi chưa kịp trả lời thì khách mặc cả, nếu đến sửa ngay thì sẽ trả tiền gấp đôi.

Tin xấu ập đến: Đại gia Lê Phước Vũ, tỷ phú Trần Đình Long mất tiền tấnTin xấu ập đến: Đại gia Lê Phước Vũ, tỷ phú Trần Đình Long mất tiền tấn

Những tin xấu dồn dập đang khiến nhiều cổ phiếu và túi tiền của các đại gia Việt, trong đó có ông Lê Phước Vũ, bốc hơi không ngừng nghỉ. Vận đen thập kỷ đang bủa vây các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt.

Nắng nóng  khủng khiếp: Giải nhiệt với những món 5.000 đồngNắng nóng khủng khiếp: Giải nhiệt với những món 5.000 đồng

Ở Hà Nội, các ngõ ngách có nhiều thứ đồ ăn giải nhiệt giúp xua tan cái nóng mà giá chỉ dưới 5.000 đồng.

Lời đồn ma ám, khách sạn sang trọng hoang tàn suốt 20 nămLời đồn ma ám, khách sạn sang trọng hoang tàn suốt 20 năm

Hơn 20 năm qua, Fuurin Motel - khách sạn đặc biệt chỉ dành cho người lớn đã bị bỏ hoang vì sự hiện diện của một "thế lực huyền bí". Người dân sống gần khu khách sạn này tin rằng, nơi đây đã bị ma ám.

Giòi bò lúc nhúc trong máy bán sữa ở Lotte CinemaGiòi bò lúc nhúc trong máy bán sữa ở Lotte Cinema

Mới đây, nhiều người đã hãi hùng khi xem hình ảnh những con giòi lúc nhúc trong máy pha sữa được đăng trên fanpage công khai của rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn, quận 7, TP.HCM.

 

>> Xem thêm: 

Thương mại điện tử Việt Nam 2020 sẽ ra sao?

500 triệu đồng mở quán cà phê, khi nào có tiền tỷ trả nợ?

Vietcombank tặng nhà cho hộ khó khăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều