Loading...

Liên quân Arab tuyên bố ngừng bắn tại Yemen để tránh nguy cơ bùng phát COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 8/4 đã quyết định ngừng chiến dịch quân sự ở Yemen trong 2 tuần nhằm ủng hộ sáng...

Một quan chức cấp cao của Saudi Arabia nêu rõ lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực ngay từ ngày hôm sau (9/4) và kéo dài trong nửa tháng. Quan chức này bày tỏ hy vọng lực lượng phiến quân Houthi ở Yemeni sẽ chấp thuận đề nghị ngừng bắn nhằm tránh nguy cơ xảy ra một đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Khinh hạm "khủng" Đô đốc Kasatonov trang bị dàn tên lửa tối tân chuẩn bị gia nhập HQ Nga Làm điều "không ai nghĩ" với Su-57, Nga sẽ tặng Mỹ một bất ngờ đáng sợ

Tuy nhiên, liên quân sẽ bảo lưu quyền tự vệ nếu bị tấn công trong thời gian trên, đồng thời có thể xem xét kéo dài thời gian ngừng bắn nếu nhân được hồi đáp "tích cực" từ lực lượng Houthi.

Hiện Houthi chưa đưa ra phản ứng. Trước đó, người phát ngôn của phong trào này là Mohammed Abdulsalam cho biết Houthi đã gửi tới LHQ một bản kế hoạch toàn diện bao gồm cả đề xuất về đối thoại chính trị và giai đoạn chuyển tiếp để có thể chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài suốt 5 năm qua tại Yemen.

Theo số liệu thống kê cho đến nay chưa ghi nhận Yemen có bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

>> Xem thêm: 

Mỹ có thể tiến hành thử hạt nhân “trong vòng vài tháng”

Nhà báo Nhật Bản trở thành điệp viên Liên Xô

Nga đề nghị cùng ‘đóng băng’ tập trận, NATO từ chối

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều