Loading...

Liên hợp quốc lo ngại tình hình bạo lực ở Hong Kong

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet nêu rõ: "Chúng tôi lo ngại bởi mức độ bạo lực cao liên quan tới một số cuộc biểu tình đang...

AFP/AP đưa tin, người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet ngày 5/10 cho biết bà "lo ngại" bởi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ bạo lực ngày càng gia tăng ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), đồng thời nhấn mạnh bất kỳ biện pháp nào nhằm dập tắt bất ổn phải được căn cứ theo luật.

TIN LIÊN QUANLiên hợp quốc lo ngại tình hình bạo lực ở Hong Kong - ảnh 1 Trưởng Đặc khu Hong Kong: Không khoan dung cho những kẻ bạo loạnLiên hợp quốc lo ngại tình hình bạo lực ở Hong Kong - ảnh 2 Hong Kong chính thức ban hành luật cấm đeo mặt nạ khi biểu tình

Phát biểu trong chuyến thăm tới Malaysia, bà Bachelet nêu rõ: "Chúng tôi lo ngại bởi mức độ bạo lực cao liên quan tới một số cuộc biểu tình đang diễn ra trong những ngày qua."

Bà Bachelet cho hay số lượng người thương vong là đáng báo động, đồng thời nhấn mạnh: "Tôi mạnh mẽ lên án mọi hành vi bạo lực từ tất cả các bên."

Khi được hỏi về lệnh cấm bịt mặt, bà Bachelet cho hay: "Chúng tôi tin rằng bất kỳ hạn chế nào phải có một nền tảng phù hợp và chính thức theo đúng luật, phải tương xứng. Tự do hòa bình hội họp nên được ủng hộ mà không có sự hạn chế với phạm vi lớn nhất có thể. Nhưng mặt khác, chúng ta không thể chấp nhận những người lợi dụng mặt nạ để kích động bạo lực."

Mạng lưới giao thông tàu điện ngầm, mục tiêu thường xuyên của những phần tử bạo loạn , đã bị tạm dừng, trong đó có cả tuyến tàu dẫn tới sân bay Quốc tế Hong Kong./.

>> Xem thêm: 

Hoàng hậu Thái Lan biến hóa liên tục sau khi Hoàng quý phi bị phế truất, khoe vẻ đẹp cá tính trong sự kiện mới nhất

Tổng thống Nga bình luận về khả năng Ukraine đóng biên giới

Tổng thống Brazil mỉa mai Greta Thunberg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều