Liên hoan Trống và nghệ thuật truyền thống quốc tế tại Ai Cập

Liên hoan Trống và nghệ thuật truyền thống quốc tế lần thứ 5 đã khai mạc tại Thành Salah Eldin một địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Cairo của Ai Cập.

Liên hoan Trống và nghệ thuật truyền thống quốc tế tại Ai Cập - ảnh 1Các nghệ sỹ biểu diễn tại lễ khai mạc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Liên hoan Trống và nghệ thuật truyền thống Quốc tế lần thứ 5 đã được khai mạc tối 20/4 tại Thành Salah Eldin - một địa điểm Du lịch nổi tiếng ở thủ đô Cairo của Ai Cập.

Theo Bộ trưởng Văn hóa Ai Cập Helmy el-Namnam, lễ hội năm nay được tổ chức với khẩu hiệu "Tiếng trống đối thoại vì hòa bình" nhằm mục đích kêu gọi lòng nhân ái trong mỗi con người cũng như tăng cường hiểu biết của người dân về truyền thống văn hóa các quốc gia trên thế giới. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 26/4.

Liên hoan nghệ thuật này cũng được xem là lời tuyên bố mạnh mẽ rằng người dân thế giới nói chung và nhân dân Ai Cập nói riêng không hề run sợ trước bóng ma khủng bố.

Bộ trưởng Helmy el-Namnam nêu rõ: "Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ tên khủng bố nào hủy hoại cuộc sống của mình và chúng tôi sẽ đối mặt với chúng, không chỉ thông qua các lực lượng vũ trang mà còn qua văn hóa và nghệ thuật."

[Ngành du lịch Ai Cập ảm đạm sau vụ mất tích máy bay MS804]

Liên hoan Trống và nghệ thuật truyền thống quốc tế lần này có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật từ 23 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Hy Lạp, Thụy Sĩ và Tunisia./.

>> Xem thêm: 

Nộm dạ dày ngon mát cho ngày nắng nóng

Phụ nữ phải biết nói “không” và biết từ chối nếu muốn hạnh phúc, vui vẻ suốt đời

Những chuyến đi bung lụa cùng hai con của thiên thần nội y

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều