Loading...

Lịch sử phát ngôn tranh cãi của Billie Eilish: Một đứa trẻ ngạo mạn hay chỉ do quá... ngây thơ?

Trong suốt sự nghiệp âm nhạc đầy thành công của mình, Billie Eilish đã vướng phải nhiều tranh cãi. Đó là vạ miệng hay thẳng thắn?

Nhắc đến Billie Eilish, chắc chắn có rất nhiều điều để kể về cô bé tài năng này: Một phong cách dị biệt, độc đáo; đạt được những hạng mục quan trọng của Grammy. Tuy nhiên, Billie Eilish cũng dắt túi hàng loạt những scandal lớn nhỏ liên quan đến phát ngôn hay một số bài hát.

Đem xu hướng tính dục làm trò đùa trong “wish you were gay”

Trong danh sách những ca khúc của Billie Eilish, có lẽ “Wish you were gay” là một trong những nhạc phẩm gây xôn xao khi tên bài hát khiến nhiều người chỉ trích nữ nghệ sĩ là đem tính dục làm trò đùa.

 

Trong một bài phỏng vấn, Billie Eilish chia sẻ: “Khi tôi viết ca khúc ‘wish you were gay', nó hoàn toàn là về một cậu bạn tôi mê như điếu đổ, nhưng không thích lại tôi. Nhiều lúc tôi đã ước cậu ta là gay (đồng tính nam), như thế dù cậu ấy không thích tôi, thì cũng không phải vì bản thân tôi kém cỏi. Tôi những tưởng bài hát đã thể hiện rất rõ điều đó.”

Tri ân người bạn &Tentacion

&Tentacion là một rapper tài năng và bị sát hại ở độ tuổi còn rất trẻ. Tuy chất lượng nghệ thuật trong âm nhạc của anh rất đáng giá, nhưng nam rapper cũng vướng vào vòng lao lý rất nhiều liên quan đến bạo lực, ma túy, đàn áp phụ nữ. Trong khi đó, Billie Eilish là nữ nghệ sĩ thẳng thắn và dám nói lên những vấn đề lạm dụng tình dục đang xảy ra.

Lịch sử phát ngôn tranh cãi của Billie Eilish: Một đứa trẻ ngạo mạn hay chỉ do quá... ngây thơ? - ảnh 1

Tuy nhiên, cả hai là bạn thân của nhau. Khi &Tentacion ra đi, Billie Eilish thể hiện niềm tiếc thương, đưa hình ảnh của anh phảng phất trong “Bury a Friend” . Nhiều người cho rằng đây là điều không cần thiết, nhất là khi Billie chống lại lạm dụng tình dục và bạo lực còn &Tentacion là kẻ phạm tội.

Bất chấp điều đó, Billie Eilish chia sẻ cô không ân hận khi thể hiện niềm tiếc thương với người đã khuất.

Mối quan hệ giữa Billie Eilish và Drake

Billie Eilish từng chia sẻ rất nhiều về tình bạn của cô với Drake, tuy nhiên nhiều fan hâm mộ đã cho rằng nam nghệ sĩ đã 33 tuổi, còn Billie Eilish mới 18. Nó có phần không phù hợp.

Lịch sử phát ngôn tranh cãi của Billie Eilish: Một đứa trẻ ngạo mạn hay chỉ do quá... ngây thơ? - ảnh 2

Đáp trả điều đó, Billie Eilish cho rằng không có vấn đề gì giữa việc một người lớn là “fan” của cô.

Đụng chạm đến cộng đồng rapper

Phốt lớn nhất của Billie Eilish gần đây là đụng chạm đến cộng đồng hip hop. Billie cho rằng có một khoảng cách rất lớn giữa dối trá và kể chuyện, và rất nhiều ca khúc nhạc rap bây giờ toàn nói dối. Phát ngôn này đã khiến Billie Eilish bị công chúng ném đá.

Đụng chạm đến chiếc váy thịt bò của Lady Gaga

Mới đây, Billie Eilish cùng với anh trai Finneas O'Connell, trong một cuộc phỏng vấn đã cho rằng bộ Meat Dress (váy thịt bò) huyền thoại của đàn chị Lady Gaga ở VMAs 2010 và màn rước kiệu khi Gaga nằm trong kén ở Grammy 2011 là "tầm thường và chẳng có gì nghệ thuật".

Lịch sử phát ngôn tranh cãi của Billie Eilish: Một đứa trẻ ngạo mạn hay chỉ do quá... ngây thơ? - ảnh 3

Fan của Lady Gaga đã chỉ trích nữ nghệ sĩ khá nhiều. Billie Eilish chỉ đáp lại là cô không quan tâm.

Phát ngôn của Billie Eilish ngạo mạn hay thẳng thắn?

Nhận xét công tâm, những phát ngôn của Billie Eilish thể hiện sự thẳng thắn của cô hơn là ngạo mạn. Và đa số trong một số trường hợp, công chúng đã có phần quá khắt khe. “Wish You Were Gay” vẫn là nhạc phẩm thể hiện được cảm xúc và ý tưởng của Billie, việc cô chê bai chiếc váy của Lady Gaga hoàn toàn dễ hiểu khi nữ nghệ sĩ là người ăn chay, cô tưởng nhớ một người bạn đã chết (dẫu anh ta khi sống đã phạm tội) cũng là điều dễ hiểu. Mặt khác, giữa Drake và Billie hoàn toàn có thể thân thiết được với nhau, và đúng là các ca khúc nhạc rap có rất nhiều sản phẩm là hư cấu.

Lịch sử phát ngôn tranh cãi của Billie Eilish: Một đứa trẻ ngạo mạn hay chỉ do quá... ngây thơ? - ảnh 4

Lỗi sai của Billie Eilish, là cô quá thẳng thắn mà quên mất mình đã trở thành một người nổi tiếng. Khi đứng trên cao, mọi phát ngôn của Billie Eilish cần chuẩn mực hơn.

Vì thế, hy vọng rằng trong tương lai, Billie Eilish sẽ bớt... thẳng, và công chúng cũng nên bớt khắt khe với một cô gái 18 tuổi.

>> Xem thêm: 

Em gái Châu Đăng Khoa khẳng định Superbrothers không có đồng sáng lập, producer Nemo tung bằng chứng đáp trả: Kẻ ngoài cuộc cứ thi nhau hót như đúng rồi

Nhìn lại những trào lưu mà SNSD đã tạo ra, phải công nhận là sẽ khó có hậu bối nào thay thế được 'bức tường thành' này

Lên TV kể lí do tan rã, nhóm nữ lớn hơn SNSD và Wonder Girls 1 tuổi gây bão BXH trở lại nhờ ca khúc 13 năm trước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Billie Eilish

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều