Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lịch học “lạ” của trường đông học sinh ở Hà Nội: “Chúng tôi đã nỗ lực, mong phụ huynh chia sẻ”

Trước việc phụ huynh lo lắng, vất vả đi tìm chỗ gửi con để “ứng phó” với lịch học “lạ” của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội),...

Lịch học “lạ” của trường đông học sinh ở Hà Nội: “Chúng tôi đã nỗ lực, mong phụ huynh chia sẻ” - ảnh 1

Trước việc phụ huynh lo lắng, vất vả đi tìm chỗ gửi con để “ứng phó” với lịch học “lạ” của Trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lãnh đạo nhà trường và Phòng GDĐT quận Hoàng Mai nhắn gửi: “Mong phụ huynh chia sẻ, chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi”.

Trước việc phụ huynh lo lắng, vất vả đi tìm chỗ gửi con để “ứng phó” với lịch học “lạ” của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lãnh đạo nhà trường và Phòng GDĐT quận Hoàng Mai nhắn gửi: “Mong phụ huynh chia sẻ, chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi”.

Loay hoay tìm chỗ gửi con!

Hơn một tuần nay, chị H.T.K (phụ huynh có con học lớp 2 Trường Tiểu học Chu Văn An) loay hoay không biết gửi con ở đâu dù năm học mới đã chính thức bắt đầu. Nhiều phụ huynh có con học ở trường này cũng lâm vào tình cảnh tương tự.

Lý do được chị H.T.K đưa ra là: “Nhà trường giải thích năm học này, số học sinh vào lớp 1 của trường tăng đột biến, trong khi cơ sở vật chất không đủ đáp ứng nên phải sắp xếp lịch học luân phiên. Lớp con tôi được xếp học vào các thứ 2, 4, 6, 7 và nghỉ thứ 3, 5 và chủ nhật.

Thực sự con được nghỉ 2 ngày giữa tuần khiến chúng tôi xoay không kịp, không biết gửi con ở đâu cả. Không chỉ tôi, mà nhiều phụ huynh khác đều bức xúc” - chị K nói.

Lịch học “lạ” của trường đông học sinh ở Hà Nội: “Chúng tôi đã nỗ lực, mong phụ huynh chia sẻ” - ảnh 2 Trường Tiểu học Chu Văn An.

Một phụ huynh khác có con vừa vào lớp 1 Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, gia đình chị phải nhờ “người quen” để gửi con vào một trường mầm non trên địa bàn, mục đích là “nhờ” trông hộ trong các ngày con được nghỉ.

“Đúng thật tréo ngoe, lên lớp 1 rồi lại phải quay về trường mầm non xin học”- phụ huynh này nói.

Những người không thể nhờ được người thân, đành lựa chọn phương án bỏ tiền để cho con tham gia các câu lạc bộ, hay lớp học kỹ năng sống. Vì vậy sẽ phát sinh một khoản tiền không nhỏ so với những gia đình có con học ở các trường công lập khác.

Nhiều phụ huynh cũng thắc mắc, chương trình học vốn là 5 ngày/tuần, năm học này dồn lại 4 ngày/tuần thì nhà trường sẽ đảm bảo chất lượng dạy và học ra sao?

“Chúng tôi đã nỗ lực hết sức”

Trước những bức xúc của phụ huynh, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai - cho biết, đây là phương án bất đắc dĩ. Lý do là vì năm học 2018-2019, số học sinh vào lớp 1 của Trường Tiểu học Chu Văn An tăng đột biến.

Lịch học “lạ” của trường đông học sinh ở Hà Nội: “Chúng tôi đã nỗ lực, mong phụ huynh chia sẻ” - ảnh 3 Lãnh đạo Phòng GDĐT quận Hoàng Mai trả lời về "lịch học lạ" của trường tiểu học trên địa bàn.

“Hiện nay phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) có trên 85.000 dân (tăng 10.000 dân so với cùng kỳ năm 2017). Toàn phường có 82 chung cư, trong đó có 76 tòa chung cư đã đi vào sử dụng. Trong đó chỉ có 2 trường tiểu học công lập.

Với thực trạng dân số đến định cư trên địa bàn tăng quá nhanh đã khiến cho các trường học trên địa bàn bị quá tải, đặc biệt Trường Tiểu học Chu Văn An…

Năm học 2018-2019, trường tuyển sinh lớp 1 với 1.145 học sinh được chia làm 23 lớp. Do cơ sở vật chất trường lớp không đủ đáp ứng, nên học sinh phải nghỉ học luân phiên, chỉ học 4 ngày/ tuần” - lãnh đạo Phòng GDĐT quận Hoàng Mai thông tin.

Bà Hạnh cũng nói thêm, Phòng GDĐT quận Hoàng Mai biết rằng trước thực trạng học sinh quá đông, cha mẹ học sinh cũng gặp khó khăn, thầy cô giáo vô cùng vất vả, việc cho học sinh học luân phiên cũng sẽ khiến nhiều gia đình học sinh bị xáo trộn… nhưng không còn cách nào khác.

“Chúng tôi mong phụ huynh chia sẻ với nhà trường, với ngành giáo dục của quận Hoàng Mai. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Đến thời điểm này, việc sắp xếp lịch học, thời khóa biểu như Trường Tiểu học Chu Văn An đang làm là hợp lý, tôi đánh giá là vậy…

Thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát, đề xuất để xây thêm trường mới, hy vọng sẽ khắc phục được việc học luân phiên. Hiện tại chúng tôi không còn cách nào...”- bà Phạm Đàm Thục Hạnh nói thêm.

Về phản ứng của phụ huynh trước “lịch học lạ”, trao đổi với báo chí vào chiều 14.9, bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết: "Sau khi tuyển sinh nhà trường đã tính đến các phương án có thể áp dụng được trong trường, trước thực trạng quá tải trường lớp.

Phương án thứ nhất là chỉ tuyển các em học sinh có hộ khẩu tại phường Hoàng Liệt và các em tạm trú dài hạn từ tháng 4 trở về trước. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì nhiều học sinh sẽ không được đảm bảo quyền lợi có chỗ học.

Nếu nhà trường dồn 68- 69 học sinh/lớp thì vừa đủ số phòng học mà trường đang có (41 phòng học), nhưng Sở GDĐT Hà Nội lại quy định đối với lớp 1 sĩ số không quá 50 học sinh/lớp để đảm bảo việc dạy và học. Do đó phương án này cũng không khả thi.

Trước tình hình thực tiễn, nhà trường đã xây dựng mô hình học 8 buổi/tuần, tương đương 4 ngày/tuần. Đây là mô hình được phép áp dụng với những nơi có các khu chung cư cao tầng ở thành phố".

Cũng theo lãnh đạo Trường Tiểu học Chu Văn An, với mô hình 8 buổi/tuần, phụ huynh sẽ gặp khó khăn trong việc đưa đón, trông giữ các con, nhưng mong phụ huynh chia sẻ với khó khăn chung của nhà trường. Bất đắc dĩ nhà trường mới phải sắp xếp lịch học như vậy.

>> Xem thêm: 

Từ vựng tiếng Anh liên quan đến bóng đá

Bố mẹ tạo áp lực điểm số cho con

Những “người mẹ thứ hai” của học sinh khuyết tật

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều