Loading...

Lịch học kín mít của học sinh lớp 12

Nhiều học sinh cho biết không khỏi căng thẳng khi còn ít tháng nữa đến kỳ thi quan trọng của mình. Dù việc xét tuyển vào ĐH hiện nay có nhiều phương thức nhưng...

Lê Hải Anh, học sinh (HS) lớp 12 Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh), cho biết việc học khá căng thẳng khi em vừa theo học chương trình trên lớp, vừa chuẩn bị cho kỳ thi THPT, lại chuẩn bị tham gia kỳ thi HS giỏi thành phố. Hải Anh cho hay đang trong thời gian kiểm tra tập trung học kỳ 2 các môn toán, lý, hóa, Anh văn và ôn thi học kỳ 2 các môn còn lại. Nam sinh này còn nằm trong đội tuyển thi HS giỏi thành phố môn ngữ văn vào ngày 10.6 tới nên lại càng bận rộn hơn.
Lịch học của Hải Anh cũng vì thế kín mít hầu hết các ngày, kể cả cuối tuần. Ngày em lên lớp theo học chương trình, buổi còn lại nếu không có lịch học thêm, em lên hội trường của trường để tập trung ôn thi HS giỏi, buổi chiều lại đi học thêm đến khoảng 9 giờ tối mới xong. Mỗi đêm Hải Anh còn dành thêm 2 tiếng để xem lại bài.
Tương tự, Vân Anh, HS lớp 12 Trường THPT Tam Phú (Q.Thủ Đức), cho biết mỗi ngày có khoảng 7 - 8 tiết học ở trường, sau đó buổi tối còn đi học thêm ở các trung tâm. Hiện ở trường Vân Anh cũng đang gấp rút hoàn thành chương trình các môn để chuẩn bị kiểm tra cuối kỳ. Do vậy, hầu hết các ngày trong tuần, Vân Anh đều đi học, riêng cuối tuần rủ thêm bạn để học nhóm, giúp nhau luyện thêm đề thi.
“Thường vào 2 buổi sáng - chiều học trên trường, tối thì em đi học thêm ở trung tâm để luyện đề thi và học theo chủ đề đối với các môn trong tổ hợp em dùng để xét tuyển đại học. Buổi tối thì tùy hôm, nhưng thường đêm nào cũng qua giờ ngày mới em mới bắt đầu đi ngủ”, nữ sinh chia sẻ.
Lê Duy, HS Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), cho biết thời gian không còn nhiều nên sau những tiết ôn tập kiến thức thì tập trung làm các bài tập mà thầy cô giáo giao. Thời gian nghỉ dịch vừa qua, chúng em đã củng cố kiến thức, học trực tuyến nên áp lực kiến thức không lo lắng nhiều mà bây giờ sắp xếp thời gian làm quen các dạng đề.
 
Tin liên quan học sinh lớp 12 chạy đua với thời gianHàng ngàn thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào đại họcNhiều cách ôn thi THPT quốc gia ứng phó với lịch học “bất thường” do dịch covid-19

>> Xem thêm: 

Hàng trăm ngàn giáo viên sẽ phải đào tạo lại

Lương giáo viên ra sao khi thực hiện luật Giáo dục?

Tính cách của bạn thú vị hay nhàm chán, tất cả đều được biểu lộ qua dáng đi hằng ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều