Loading...

Libya: Các lực lượng ủng hộ GNA tuyên bố bắn rơi máy bay của LNA

Xác lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay của Quân đội miền Đông (LNA), tại vùng trời gần thành phố...

Ngày 9/10, các lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay của Quân đội miền Đông (LNA), tại vùng trời gần thành phố Sabratha, cách thủ đô Tripoli khoảng 70 km về phía Tây.

Trong một tuyên bố, Tướng Ahmad Abu-Shahma, Tư lệnh chiến trường của GNA cho biết, máy bay chiến đấu của LNA đã trở thành mục tiêu khi bay vào không phận Sabratha.

"Thỏa thuận bẩn" của Mỹ và chiến dịch đánh cắp trực thăng vũ trang Liên Xô ngay trong đêm CẬP NHẬT: Đại quân Thổ đánh lớn chưa từng có ở Syria - Dân náo loạn di tản, cộng đồng TG lên tiếng khẩn cấp

Máy bay này đã cố gắng quay trở lại căn cứ không quân Al-Watyah nhưng đã bị bắn rơi. Ngoài máy bay kể trên, một số vị trí của quân đội miền Đông cũng ở phía Nam Tripoli cũng đã bị GNA tấn công và nhiều binh sỹ của LNA đã bị bắt giữ.

Đầu tháng 4/2019, lấy danh nghĩa phòng chống khủng bố và truy quét phiến quân, LNA của Tướng Haftar đã phát động chiến dịch Quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli - thuộc quyền kiểm soát của GNA. Đến nay, giao tranh đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và buộc 120.000 thường dân phải rời bỏ nhà cửa.

Tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản tại thủ đô như chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, nước sạch, điện lưới đều bị ảnh hưởng. Dư luận Quốc tế lo ngại về nguy cơ xảy ra cuộc nội chiến mới cũng như thảm họa nhân đạo tại quốc gia này.

>> Xem thêm: 

Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới

Thế lực không ngờ chấm dứt sự hiện diện của tàu Trung Quốc gần Senkaku

Chiến sự Syria: Israel bất ngờ không kích lực lượng Syria, Nga oanh tạc dữ dội Latakia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều