Loading...

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 16/1 lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali hôm 15/1,...

Người phát ngôn của TTK LHQ cho biết ông Guterres bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân binh sĩ thiệt mạng, cũng như người dân và chính phủ Ai Cập, đồng thời mong muốn binh sĩ bị thương mau chóng bình phục.

Trong tuyên bố, ông Guterres nhấn mạnh các cuộc tấn công mới nhất của các đối tượng không rõ danh tính chống lại lực lượng gìn giữ hòa bình “có thể cấu thành tội ác chiến tranh. LHQ sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ nhà chức tranh Mali xác định và nhanh chóng đưa thủ phạm của các vụ tấn công kinh hoàng này ra trước công lý”.

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali - ảnh 1 báo Israel: Tel Aviv trước viễn cảnh đen tối, phải đối đầu với cả Iran lẫn Mỹ?

TTK LHQ tái khẳng định tình đoàn kết của LHQ đối với người dân và chính phủ Mali.

Cùng ngày, người đứng đầu Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali (MINUSMA), ông Mahamat Saleh đã bày tỏ sự bàng hoàng khi biết được vụ tấn công bằng thiết bị nổ và cho biết binh sĩ bị thương nặng đang được chăm sóc thích hợp.

Theo MINUSMA, một thiết bị đã phát nổ bên dưới một chiếc xe tải thuộc đoàn hậu cần của MINUSMA vào khoảng 3 giờ chiều 15/1 tại khu vực gần Tessalit, thuộc vùng Kidal. Một thiết bị nổ khác cũng được phát hiện gần hiện trường xảy ra vụ nổ nhưng đã được vô hiệu hóa.

Trước đó, 4 binh sĩ gìn giữ hòa bình người Cote d’ Ivoire cũng đã thiệt mạng hôm 13/1 vừa qua khi đoàn xe của họ bị tấn công bằng thiết bị nổ ở khu vực Timbuktu của Mali.

>> Xem thêm: 

Lá bài khôn ngoan của Nga ở Syria khiến các nước “sợ” và Mỹ phải kiêng nể

Quân đội Nga nhận xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 phiên bản năng cấp

Hàn Quốc thử nghiệm máy bay chiến đấu đầu tiên sử dụng công nghệ nội địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều