Loading...

Lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ từ thời ông Trump sẽ bị hủy bỏ

Tổng thống Joe Biden sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ từ thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Reuters ngày 25.1 dẫn lời nguồn tin giấu tên tiết lộ ông Biden có thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm trong tuần này, nhưng Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.
Đây sẽ là nỗ lực mới nhất của chính phủ ông Biden nhằm xóa bỏ các chính sách của người tiền nhiệm Trump.
Vào tháng 7.2017, ông Trump đã công bố lệnh cấm hủy bỏ quyết định mang tính bước ngoặt của người tiền nhiệm Barack Obama.
Cụ thể, dưới chính phủ ông Obama, Mỹ cho phép người chuyển giới nhập ngũ và được chăm sóc y tế nếu đang trong quá trình chuyển đổi giới tính.
Còn theo chính sách của ông Trump, các quân nhân chuyển giới vẫn được phép tiếp tục phục vụ quân đội, nhưng không nhận tân binh chuyển giới.
Theo số liệu của Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ có khoảng 1,3 triệu quân nhân nhưng không có số liệu chính thức về số lượng lính chuyển giới.

Tân bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng tài chính Mỹ đều thuộc diện "đầu tiên trong lịch sử"

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trước đó lên tiếng ủng hộ việc hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ.
Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng đã đề cử bác sĩ nhi khoa chuyển giới Rachel Levine làm trợ lý bộ trưởng y tế.
Đây được xem là một động thái "mang tính lịch sử" trái ngược với chính sách của người tiền nhiệm Trump bị chỉ trích là phân biệt đối xử với người chuyển giới.
Tin liên quanNhà Trắng nói chính quyền ông Trump không có kế hoạch phân phối vắc xin Covid-19Căng thẳng kiện tụng hậu bầu cử MỹÔng Biden xóa di sản thời ông Trump ngay ngày nhậm chức

>> Xem thêm: 

Chùm ảnh những con vật được cho phép sống đến già gây ám ảnh lạ kỳ: Khi các mảnh đời ngắn ngủi được ban tặng sự sống buồn tủi

Anh sơ tán khẩn cấp 2.600 hộ dân do phát hiện bom

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều