Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lenglet, điểm tựa mới cho hàng thủ Barca

Không phải ngẫu nhiên Barcelona chấp nhận chi ra tới 35,9 triệu euro để giải phóng hợp đồng của Clement Lenglet với Sevilla thay vì đàm phán chuyển nhượng.

Lenglet, điểm tựa mới cho hàng thủ Barca - ảnh 1
Clement Lenglet sinh ngày 17/6/1995, năm nay 23 tuổi. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Nancy và gia nhập Sevilla với mức phí chuyển nhượng 5,4 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016. Từ khi sang Tây Ban Nha, Lenglet đã có những bước trưởng thành vượt bậc. 

Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc Barcelona chấp nhận bỏ ra 35,9 triệu euro để giải phóng hợp đồng của cầu thủ này với Sevilla. Từ quyết định của BLĐ Barca cho thấy Lenglet là hậu vệ rất có tiềm năng và đáng giá hơn số tiền Sevilla dùng để trói buộc.

Phân tích kỹ hơn, Lenglet sở trường thi đấu ở vị trí trung vệ nhưng cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Tốc độ không phải là điểm mạnh của cầu thủ này nhưng bù lại, anh có khả năng phán đoán tình huống cực tốt. Bên cạnh đó, chiều cao 1m87 giúp Lenglet có lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi lẫn không chiến.

Những con số chứng minh cho điều này. Mùa giải vừa qua Lenglet ra sân tổng cộng 53 trận trên mọi đấu trường, trung bình mỗi trận thực hiện 1,9 pha tắc bóng, 1,2 tình huống cắt bóng, 4,1 cú phá bóng trong vòng cấm và tỷ lệ tranh chấp thành công lên tới 79%.

Bên cạnh đó, Lenglet là cầu thủ phù hợp với triết lý kiểm soát bóng của Barca khi có tỷ lệ chuyền bóng thành công lên tới 85%. Thế nên, đây sẽ là phương án dự phòng hữu hiệu trong bối cảnh Gerard Pique ngày càng luống tuổi.

Tân binh Lenglet phấn khích trong ngày ra mắt Barca

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều