Loading...

Lên mạng than chịu nhiều thiệt thòi trong công việc vì chẳng xinh, nàng kế toán lĩnh ngay cái kết bất ngờ

"Công việc lương bèo đã đành đi làm còn chịu nhiều ấm ức thiệt thòi vì chẳng xinh lại chẳng khéo ăn nói như những người khác. Mình không biết mình có nên...

Nhiều người hay bảo "xinh đẹp cũng là một loại tài năng", cho nên ai kém may mắn không sở hữu vẻ ngoài bắt mắt cộng với cuộc đời, công việc truân chuyên trắc trở thì liền than thở trách móc cho rằng ông trời bất công, bản thân thiệt thòi. Nàng công sở trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, cô đăng đàn khóc kể trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện công sở trên MXH như sau:

Lên mạng than chịu nhiều thiệt thòi trong công việc vì chẳng xinh, nàng kế toán lĩnh ngay cái kết bất ngờ - ảnh 1

"Có ai đi làm và cảm thấy thiệt thòi rất nhiều vì ngoại hình của mình không? Mình chỉ mới là thực tập sinh Kế toán vào công ty được hơn 1 tháng nhưng cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản. Công việc lương bèo đã đành đi làm còn chịu nhiều ấm ức thiệt thòi vì chẳng xinh lại chẳng khéo ăn nói như những người khác. Mình không biết mình có nên chuyển việc không nữa. Mình biết than thở thế này là trẻ con. Chỉ là mình rất rất mệt thôi".

Đôi lời than thở sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là "500 anh chị em" văn phòng công sở. Trước sự quan tâm này, cứ nghĩ cô gái nhân vật chính sẽ được an ủi, động viên và nhận về nhiều lời khuyên quý giúp ích trên chuyến hành trình sự nghiệp của mình, nhưng thật bất ngờ, cái kết mà cô nhận được hoàn toàn trái ngược.

Lên mạng than chịu nhiều thiệt thòi trong công việc vì chẳng xinh, nàng kế toán lĩnh ngay cái kết bất ngờ - ảnh 2

"Nói thiệt thòi trong các mối quan hệ Xã hội vì không xinh thì mình chấp nhận, còn trong công ty - nơi mà mọi thứ được quyết định bởi kết quả công việc mà bảo là ấm ức, thiệt thòi, mình đến chịu rồi. Đừng lấy lý do ngoại hình mà che đi khiếm khuyết trong năng lực làm việc, mình tin là chỉ cần tài giỏi thì chẳng ai, chẳng sếp nào vớ vỉn lại khiến bạn thiệt thòi đâu, thân".

"Tự nhìn nhận được mình không khéo ăn khéo nói thì đi mà trau dồi kỹ năng giao tiếp, cái này không phải bẩm sinh mà có đâu ạ, huống hồ mới chỉ đi thực tập. Thay vì than thở hãy dành thời gian học hỏi mọi người xung quanh kia kìa, than khóc ở đây chẳng ai giúp được đâu".

"Một lời than cũ mèm, công ty nào bây giờ còn cái vụ phân biệt đối xử chỉ vì ngoại hình nên bỏ xừ đi, ở lại làm gì cho mệt đầu. Còn không muốn nghỉ thì tập trung thay đổi bản thân mình, bộ nghĩ muốn đẹp muốn khéo léo là dễ à, trời ban à, xin thưa cũng khổ tận cam lai đấy ạ. Nếu nghiệp vụ trong việc chưa giỏi thì phải cố gắng chăm chỉ hơn người khác. Nếu chưa xinh thì phải cố gắng tập thể dục, dưỡng da và xem lại cách ăn mặc. Bạn nghĩ tự dưng mà người ta xinh gái được à?".

Lên mạng than chịu nhiều thiệt thòi trong công việc vì chẳng xinh, nàng kế toán lĩnh ngay cái kết bất ngờ - ảnh 3

Quả thật, ngày nay, nhan sắc vẫn là một lá bùa hộ mệnh giúp ích rất nhiều cho bao dân công sở trên con đường sự nghiệp (ai cũng thích ở cạnh bên và giúp đỡ những người có vẻ ngoài thu hút mà). Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ, phần to lớn hơn còn lại phụ thuộc vào thái độ và năng lực làm việc của mỗi người - đây là thứ có thể phát triển trau dồi được.

Cho nên, hy vọng rằng những ai kém may mắn không có được dung mạo lộng lẫy như hoa mà gặp bất trắc trong công việc, hãy khoan đổ lỗi cho nhan sắc, thay vào đó nên tập trung bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thay đổi thái độ làm việc. Nếu trường hợp mình vốn có tài nhưng bị phân biệt đối xử chỉ vì nhan sắc thật thì nên nhanh chóng thay đổi môi trường làm việc đi thôi!

>> Xem thêm: 

Hậu giảm cân, “thánh ăn” Hàn Quốc Yang Soo Bin ngày càng nghiện khoe dáng nuột nà, đến làn da cũng căng bóng đầy ghen tị

Dân mạng khoe hậu quả vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau

Tưởng gái xinh chơi thân dễ toang, ai ngờ có hội bạn 4 năm toàn girl chân dài hợp nhau từ gu ăn mặc tới tính cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều