Loading...

Leclerc: Ferrari có thể tự hào với những gì đã làm được

Tay đua 21 tuổi thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội tại GP Bahrain, nhưng cảm ơn cộng sự đã giúp chiếc SF90 đạt tốc độ ấn tượng.

"Đội đua đã cho chúng tôi một chiếc xe tuyệt vời cuối tuần qua, và họ có thể tự hào về điều đó. Chúng tôi đã rất mạnh mẽ trong chặng đua, và việc chiếc xe gặp trục trặc là một nỗi thất vọng lớn. Tôi và cả đội đã không kết thúc ở vị trí chúng tôi xứng đáng",  Charles Leclerc nhận xét về GP Bahrain.

Leclerc: Ferrari có thể tự hào với những gì đã làm được - ảnh 1

Leclerc gây ấn tượng với sự điềm tĩnh tại GP Bahrain. Ảnh: AP .

"Tôi hoàn toàn tự tin đội sẽ tìm ra nguyên nhân gây trục trặc và sửa chữa nó trong tương lai. Tôi không hài lòng về bản thân sau chặng đua ở Melbourne. Tôi đã mắc nhiều sai lầm, đặc biệt ở chặng phân hạng thứ ba. Tôi vui vì không lặp lại điều đó trong ngày đua chính thức tại Bahrain", Leclerc nói tiếp.

Ferrari lập tức điều tra nguyên nhân làm tốc độ của chiếc SF90 giảm xuống, khiến Leclerc rớt từ thứ nhất xuống thứ ba trong 10 vòng cuối tại Sakhir. Trao đổi của Leclerc qua radio với đội ngũ kỹ thuật trong chặng đua làm dấy lên mối nghi ngờ về việc bộ phận thu hồi năng lượng MGU-H gặp trục trặc, nhưng Ferrari bác bỏ điều đó.

Leclerc: Ferrari có thể tự hào với những gì đã làm được - ảnh 2
Hamilton về nhất tại Bahrain Grand Prix 2019

Diễn biến chính vòng đua chính thức GP Bahrain. 

"Chúng tôi đang kiểm tra động cơ, nhưng chưa tìm ra cách giải thích tốt nhất. Đây là một lỗi động cơ. Một ống xi-lanh đã bị đốt cháy sai cách. Động cơ sẽ được đưa về Maranello để kiểm tra kỹ hơn", lãnh đội Mattia Binotto cho biết.

Dù vẫn về sau kình địch Mercedes, điều mang lại sự lạc quan cho Ferrari ở GP Bahrain là việc tốc độ của chiếc SF90 đã được cải thiện hơn nhiều, thậm chí bỏ xa chiếc W10 trong cả tuần.

"Chúng tôi rất thất vọng nhưng đang có tâm trạng lạc quan. Chúng tôi biết mùa giải còn dài phía trước và rất nhiều tín hiệu lạc quan đã xuất hiện cuối tuần qua", Binotto nói.

Vĩnh San

>> Xem thêm: 

Những sự thật gây sốc đằng sau vụ Chelsea sa thải Lampard

VĐV nổi điên dùng gậy vụt rồi tông ngã đối thủ, khiến cả đội bị tước huy chương, cảnh sát vào cuộc điều tra

Hủy diệt đối thủ 5-0, Man City chiếm ngôi đầu của MU

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều