Loading...

Lễ tốt nghiệp online, sinh viên ở nhà điều khiển robot lên nhận bằng thay

Một trường đại học ở Tokyo (Nhật Bản) đã nghĩ ra một phương pháp mới lạ và đầy sáng tạo, đó là tổ chức một lễ tốt nghiệp online và robot sẽ nhận...

Trường Đại học Business Breakthrough đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp với chỉ 4 sinh viên tham dự nhằm tránh phải tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Toàn bộ các sinh viên khác sẽ tham dự lễ tốt nghiệp từ nhà và sử dụng laptop điều khiển robot lên nhận bằng tốt nghiệp.

Business Breakthrough đã sử dụng các robot di động có tên "Newme", một sản phẩm của tập đoàn công nghệ ANA. Robot được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục tốt nghiệp của nhà trường. Trên mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh khuôn mặt của sinh viên.

Khi người điều hành đọc đến tên sinh viên nào thì sinh viên đó ở nhà sẽ điều khiển robot hiển thị khuôn mặt của mình tiến lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp. Sáng kiến này được hy vọng sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp khó khăn trong việc tổ chức các buổi lễ tương tự.

Lễ tốt nghiệp online, sinh viên ở nhà điều khiển robot lên nhận bằng thay - ảnh 1 Robot phục vụ bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

VTV.vn - Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công robot giúp vận chuyển thức ăn, phục vụ bệnh nhân tại khu vực cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Độc đáo những ngôi nhà chuột ở Thụy Điển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều