Loading...

Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái”

Trong Chuyện cuối tuần tập 41, đạo diễn Lê Hoàng và NTK thời trang Quỳnh Paris cùng đồng quan điểm: Việc đạo nhái thời trang ở Việt Nam đã trở nên phổ biến,...

Nhận xét về thời trang Việt hiện nay, Lê Hoàng cho biết, anh thấy việc đạo nhái là phổ biến đến mức “chán chả buồn nói”. “Quần áo thì không nói làm gì, chứ túi xách, đồ hàng hiệu ra chợ thấy bị nhái tràn lan, người ta mua bán công khai. Nhiều người cho rằng, ở Việt Nam đạo nhái quá trắng trợn”, đạo diễn chia sẻ.

NTK Quỳnh Paris cho rằng, hiện tượng ăn cắp ý tưởng, đạo nhái trong thời trang không có gì lạ vì nó xuất phát từ ý thức của con người, nhiều người không nghĩ rằng đó là ăn cắp. Hoặc thậm chí đôi khi nó là một thói quen, nhiều NTK thấy của người khác đẹp thì cứ lấy tự do, không nghĩ rằng để có được một chi tiết, một ý tưởng ấy là cả một quá trình sáng tạo của người khác. Vì thế, theo Quỳnh Paris, nạn đạo nhái thời trang ở Việt Nam không những trầm trọng mà còn rất “tự nhiên và thoải mái” vì mang lại một nguồn kinh tế dồi dào cho những người làm nghề.

Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 1 Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 1Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 3

Lê Hoàng và nhà thiết kế Quỳnh Paris.

Lý giải về nguyên nhân của nạn đạo nhái này, theo Quỳnh Paris, nhiều NTK thiếu tự tin, không tin vào khả năng sáng tạo của mình, rồi lười suy nghĩ, lười sáng tạo ý tưởng, hoặc là quá tự cao để nghĩ rằng mình không cần phải lao động nhiều nhưng vẫn có thể thiết kế giỏi. Đặc biệt, còn có người coi thường dân chúng, nghĩ rằng dư luận không thể hiểu về thời trang nên không biết mẫu họ làm ra là đạo nhái. Bên cạnh đó, cũng không hiếm NTK cho rằng khi nhái được, làm giống được các thương hiệu nổi tiếng nghĩa là bản thân mình giỏi.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh từng chứng kiến nhiều NTK khi đưa các bộ sưu tập lên sân khấu thì làm đàng hoàng, không vay mượn ý tưởng của ai, tuy nhiên, không hiếm những bộ thời trang để ở cửa hàng của NTK đó thì lại là đạo nhái. Bản thân Lê Hoàng cũng từng may rất nhiều áo sơ mi của một NTK tên tuổi, tuy nhiên, khi sang Paris công tác, anh bất ngờ khi thấy những chiếc áo đó của mình y như một thương hiệu lớn. Khi đó vị đạo diễn mới biết NTK kia đã chôm chỉa ý tưởng từ thương hiệu lớn đó.

Cũng theo Lê Hoàng, không hiếm các NTK Việt thường xuyên đạo nhái như vậy, một phần cũng vì họ phần đông không học ở trường lớp mà thường tự học: “Tôi chỉ thấy có Lý Quý Khánh là giỏi, anh ấy có năng khiếu, tự mày mò để thiết kế. Còn nhiều NTK khác chôm ý tưởng rất nhiều”.

Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 1 Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 1Lê Hoàng: “Dư luận không nghiêm khắc khiến nhiều người nổi tiếng mặc đồ nhái” - ảnh 6

Về phần mình, Quỳnh Paris sẽ quyết định không đạo nhái và tin rằng nhiều NTK nổi tiếng trên thế giới thì sẽ chung quan điểm với cô.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, hiện nay, showbiz phát triển, các nghệ sĩ thường hiếm khi xuất hiện lần thứ hai với một bộ đồ. Điều này chứng tỏ sức tiêu thụ thời trang rất lớn, vì thế, nhiều các mẫu mới không ra đời kịp, điều này cũng dẫn đến việc đạo nhái thường xuyên trong thời trang.

“Nhiều nghệ sĩ bị phát hiện ra mặc đồ nhái thương hiệu nổi tiếng, tuy nhiên báo chí chỉ đăng một lần rồi chìm nghỉm. Nó không giống như scandal về đời tư bị nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Chính sự dễ dãi của công chúng và không có chế tài Pháp luật nên việc đạo nhái thời trang vẫn tiếp tục xảy ra”, Lê Hoàng nói.

Không chỉ vậy, đạo diễn Lê Hoàng còn khẳng định, “không có NTK nào không "chôm", vấn đề chỉ là ít hay nhiều mà thôi”. Về điều này, NTK Quỳnh Paris cho rằng, nghĩa bóng thì đúng, tuy nhiên cũng còn tùy người.

Talkshow Chuyện cuối tuần, chủ đề “Đạo nhái thiết kế thời trang” phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 2/11 trên kênh VTV9.

>> Xem thêm: 

Hội idol Hàn toàn “thánh đi giày cao gót”: Ai cũng đỉnh cao nhưng có một mỹ nam khiến các chị em phải dạt ra hết

Như “thủ tục” không thể thiếu: Chuyển mùa là phải sắm tweed jacket, món đồ mặc vài năm cũng chẳng lỗi mốt

Những tai nạn hết hồn trong lịch sử Vpop: Từ bị đao đâm chảy máu khắp mặt đến bị khán giả quá khích... ném ghế, đấm túi bụi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều