Loading...

Lễ bế mạc Cannes 2018 khép lại bằng bài diễn văn #MeToo gây rúng động của nữ đạo diễn Ý từng bị cưỡng bức

Đạo diễn người Ý Asia Argento đã khiến buổi bế mạc Cannes 2018 kết thúc trong xôn xao khi chỉ đích danh nhà sản xuất Harvey Weinstein là người đã cưỡng bức cô.

Liên hoan phim Cannes 2018 đã kết thúc đánh dấu chiến thắng của tác phẩm Shoplifters của nhà làm phim Hirokazu Kore-eda từ Nhật Bản, tuy nhiên buổi lễ bế mạc đã kết thúc trong sự phẫn nộ và bàng hoàng khi nữ đạo diễn người Italia Asia Argento đã tố cáo nhà sản xuất Harvey Weinstein cưỡng bức mình và vạch trần mặt xấu xí của nền công nghiệp điện ảnh.

Bài diễn văn chủ đề Me Too của Asia Argento tại lễ bế mạc Cannes 2018

Lễ bế mạc Cannes 2018 khép lại bằng bài diễn văn #MeToo gây rúng động của nữ đạo diễn Ý từng bị cưỡng bức - ảnh 1

Khán phòng diễn ra đêm trao giải trở nên choáng váng, đánh dấu thêm một cột mốc rúng động trong phong trào #Metoo chỉ một tuần sau khi những ngôi sao Blanchett, Kristen Stewart, Helen Mirren, Salma Hayek và đạo diễn Ava DuVernay, Patty Jenkins tham gia vào lực lượng 82 phụ nữ cũng tham gia biểu tình trên thảm đỏ cannes 2018. Làn sóng nữ quyền đang lên cao tại Cannes sau những nỗ lực của người trong ngành nâng cao vị thế của phụ nữ và đòi lại tiếng nói cho những trường hợp bị quấy rối, bạo hành. Đạo diễn nổi tiếng Luc Besson người từng thực hiện The Fifth Element hiện đang bị cảnh sát điều tra vì liên quan đến một vụ cưỡng bức diễn viên.

Lễ bế mạc Cannes 2018 khép lại bằng bài diễn văn #MeToo gây rúng động của nữ đạo diễn Ý từng bị cưỡng bức - ảnh 2
Lễ bế mạc Cannes 2018 khép lại bằng bài diễn văn #MeToo gây rúng động của nữ đạo diễn Ý từng bị cưỡng bức - ảnh 3

Asia Argento là người mẫu, diễn viên, đạo diễn người Ý sinh năm 1975 đã từng lên tiếng về hành vi cưỡng bức của Harvey Weinstein vào tháng 10 năm 2017 nhưng bài phát biểu của cô tại Cannes 2018 mới thực sự gây xôn xao. Chia sẻ về việc tại sao không tố cáo Harvey sớm hơn, Argento nói: "Nhiều người từng bị nghiền nát bởi hắn trước đó, vì thế câu chuyện của tôi dù đã xảy ra hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ được kể."

>> Xem thêm: 

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Thời đam mỹ đến cản không kịp, Hạo Y Hành và Sát Phá Lang sắp liên tiếp lên sóng?

Bị bắn không chết, Park Shin Hye còn được qua đêm cùng trai đẹp ở Sisyphus tập 5

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều