Lấy thành công u nang buồng trứng 6,1kg

Bệnh viện Quân y 120 (Cục hậu cần QK9) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị u nang buồng trứng với khối u nặng 6,1 kg.

Lấy thành công u nang buồng trứng 6,1kg - ảnh 1

BS CKI Trương Xuân Định (người đứng giữa) và kíp phẫu thuật U nang buồng trứng cho bệnh nhân T - Ảnh:Ngọc Cường

Ngày 12-7, Đại tá, BS CKII Vũ Đăng Trung - Phó giám đốc bệnh viện Quân y 120 (Cục hậu cần Quân khu 9) - cho biết bệnh viện vừa cắt thành công khối u buồng trứng nặng 6,1 kg cho bệnh nhân N.T.T. (46 tuổi, ngụ huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang).

Theo bà T., cách đây 10 ngày, bà thấy mệt mỏi, đau bụng khi đi ngoài, buồn nôn, bụng càng ngày càng to như lúc mang bầu gần sanh.

Ngày 9-7, bà T. đến Bệnh viện Quân y 120 để khám bệnh. Các bác sĩ phát hiện bà có khối u to 140 x 240mm, chèn ép niệu quản dẫn đến Thận ứ nước độ I, khối u ngã ra sau chèn ép trực tràng gây rối loạn chức năng tiêu hóa.

Đây là khối u có tốc độ phát triển nhanh, nên các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Tuy nhiên vì u to, kéo dài từ hạ vị đến thượng gan, nên kíp mổ phải chọc hút dịch khối u hơn 2.000ml mới lấy khối u ra được.

Thiếu tá, BS CKI Trương Xuân Định, Khoa Ngoại chung - Bệnh viện Quân y 120 - trưởng kíp mổ, cho biết đây là một trong những khối u lớn nhất mà Bệnh viện quân y 120 đã Phẫu thuật thành công trong thời gian gần đây.

Lấy thành công u nang buồng trứng 6,1kg - ảnh 2 Lấy thành công u nang buồng trứng lớn nhất Việt Nam

TTO - Ngày 14-5, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM công bố điều trị thành công ca u nang buồng trứng khổng lồ chứa 48 lít dịch. Đây là khối u ổ bụng to nhất Việt Nam và là một trong 5 khối u ổ bụng lớn nhất thế giới từng được ghi nhận.

HOÀI THƯƠNG

>> Xem thêm: 

Đề phòng dịch bệnh sốt xuất huyết do mưa kéo dài

Tiết lộ đáng sợ sau hậu trường nhà hàng: Những món ăn mà đầu bếp không bao giờ sử dụng

Đây là 5 thói quen phổ biến khiến giới trẻ phải đối mặt với chứng thiếu máu não từ sớm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều