Loading...

Lây nhiễm COVID-19 tại Campuchia vượt báo động đỏ

Ngày 4/12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo, sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại nước này đã vượt báo động đỏ.

Do đó, chính quyền Campuchia cần phải thực hiện các biện pháp mạnh và quyết liệt để ngăn sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 .

Cảnh báo trên của Thủ tướng Hunsen được đưa ra sau khi vào ngày 4/12, nước này tiếp tục phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại một cửa hàng thời trang. Một người tại cửa hàng này đã có kết quả dương tính với COVID-19 trước đó. Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Y tế và truyền thông Campuchia đăng ảnh, tên, địa chỉ của người mắc COVID-19 để tìm được những người liên quan một cách nhanh chóng.

Lây nhiễm COVID-19 tại Campuchia vượt báo động đỏ - ảnh 1

Người dân Campuchia đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: Khmer Times)

Kể từ khi xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng vào ngày 28/11, nước này đã có 29 ca dương tính với COVID-19 và một số lượng lớn xét nghiệm vẫn đang chờ kết quả. Sự việc lây nhiễm cộng đồng vào ngày 28/11 ở Campuchia được xác định do chủng virus 19b có nguồn từ Australia hoặc châu Phi, xâm nhập vào nước này trong khoảng thời gian tháng 10/2020. Chủng virus này có khả năng lây nhiễm rất cao.

Campuchia đã đưa ra quy định phòng chống dịch mới. Theo đó, từ ngày 5/12 những người nhập cảnh bắt buộc phải cách ly đủ 14 ngày, thay vì 2 ngày như trước đây.

Lây nhiễm COVID-19 tại Campuchia vượt báo động đỏ - ảnh 2

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Công bố báo cáo pháp y chính thức về nguyên nhân gây ra cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc Giao thừa cùng 11 người đàn ông

Muốn có làn da nâu rám nắng khỏe khoắn, cô nàng tuổi teen mua kem về bôi để rồi khiến cả nhà khiếp vía, cay đắng không thốt nên lời

Ấn Độ: Tiến sĩ sát hại 2 con để 'hiến tế', tin là các con sẽ hồi sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều