Loading...

Lay (EXO) bị chỉ trích dữ dội từ Hàn đến Trung sau quyết định chấm dứt hợp đồng quảng cáo với Samsung Electronics

Bên cạnh đó, Lay cũng đang bị lên án nặng nề tại Hồng Kông sau khi hủy concert vốn dĩ sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Gần đây tại Trung Quốc, các thương hiệu Quốc tế hiện đang bị "soi mói" rất kỹ lưỡng về cách họ mô tả Trung Quốc và các vùng lãnh thổ của quốc gia này. Vấn đề chủ quyền bỗng trở nên nhạy cảm hơn trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Hồng Kông đang ngày một gia tăng do tình trạng bất ổn hàng loạt liên quan đến những lo ngại về việc Trung Quốc liên tục gây sức ép nhằm tăng cường sức ảnh hưởng tại Hồng Kông.

Một số người dân Trung Quốc đã lùng sục tất cả các trang web của các công ty quốc tế, chẳng hạn như các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu, để xem họ có liệt kê Đài Loan, Hồng Kông và Macau như một phần của Trung Quốc hay không. Kết quả, Versace đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích về những chiếc áo phông có in tên thành phố và quốc gia trên thế giới, trong đó đề cập đến Hồng Kông và Macau như những nước độc lập không thuộc Trung Quốc. Nữ diễn viên Dương Mịch đã nhanh chóng chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng sau vụ việc này. Ngoài ra, nhiều thương hiệu khác như Coach, Swarovski,... cũng phải xin lỗi vì vấn đề tương tự sau khi liệt kê Hồng Kông như một quốc gia độc lập.

Lay (EXO) bị chỉ trích dữ dội từ Hàn đến Trung sau quyết định chấm dứt hợp đồng quảng cáo với Samsung Electronics - ảnh 1

Một thương hiệu thời trang khác cũng bị chỉ trích dữ dội không kém chính là Calvin Klein. Lay của EXO (Trương Nghệ Hưng) là người mẫu quảng cáo của thương hiệu này tại Thị trường Trung Quốc. Sau khi vụ việc bùng nổ, Lay đã lên tiếng "cảnh cáo" Calvin Klein đồng thời tuyên bố sẽ xem xét hủy hợp đồng với nhãn hàng nếu tình trạng tương tự còn tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên, quyết định này đã khiến Lay vấp phải sự phản đối của một bộ phận netizen Trung Quốc vì anh không kiên quyết chấm dứt hợp đồng như nhiều nghệ sĩ khác.

Vấn đề chủ quyền của Trung Quốc giờ đây tiếp tục khiến Lay bị bủa vây bởi nhiều rắc rối khác. Vào ngày 13 tháng 8, studio của nam thần tượng đã đưa ra thông báo chính thức trên Weibo rằng họ đã xem xét tất cả các thương hiệu mà anh làm người mẫu đại diện. Có thông tin cho rằng vì trang web toàn cầu của Samsung Electronics không tuân thủ đúng chính sách "Một Trung Quốc" mà Lay đang ủng hộ, thế nên anh đã chấm dứt hợp đồng người mẫu quảng cáo cho thương hiệu đến từ Hàn Quốc này.

Lay (EXO) bị chỉ trích dữ dội từ Hàn đến Trung sau quyết định chấm dứt hợp đồng quảng cáo với Samsung Electronics - ảnh 2

Studio của Lay giải thích: " Samsung Electronics, thương hiệu mà Lay đang làm người mẫu đại diện, có những định nghĩa không rõ ràng về quốc gia và khu vực trên trang web toàn cầu chính thức của họ. Động thái mơ hồ của họ về sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ Trung Quốc đã làm tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần dân tộc của đồng bào chúng ta. Chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo rằng chúng tôi không thể chịu đựng được điều này ".

Tuyên bố từ phía Lay cũng nói thêm rằng họ rất hoan nghênh các đối tác tuân thủ đúng theo chính sách "Một Trung Quốc", và sẽ thẳng thừng từ chối các công ty có lập trường hoặc thái độ mơ hồ khi nói đến sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ Trung Quốc. Cuối cùng, studio nhấn mạnh rằng hợp đồng giữa Lay và thương hiệu điện thoại thông minh của Samsung đã bị chấm dứt.

Động thái chấm dứt hợp đồng với Samsung đã khiến Lay trở thành tâm điểm chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc, những người vẫn luôn yêu cầu anh nhanh chóng rời khỏi EXO sau một thời gian dài không hoạt động cùng nhóm: "Đúng là một siêu sao ấn tượng nha ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Cút đi", "Ờ..", "Đừng có làm ầm ĩ lên và hãy lặng lẽ chấm dứt hợp đồng đi. Mong rằng Samsung sẽ đánh phí hủy hợp đồng thật cao", "Nhưng mà tại sao tên này vẫn chưa rời khỏi EXO vậy? ㅋㅋㅋ Hắn ta có quảng bá với nhóm đâu, bộ cần phải để cái tên EXO trong danh thiếp mới được hả?", "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tại sao không rời khỏi EXO luôn đi?? ㅋㅋㅋㅋ", "Bắt đầu từ việc rời EXO đi nào", "SM đang làm gì với tên này vậy? Họ có điên không?", "Tôi còn ngạc nhiên hơn với việc hắn ta là người mẫu của Samsung đấy, tại sao họ lại sử dụng Lay vậy?",....

Trong khi đó, tại quê nhà Trung Quốc, Lay cũng bị chỉ trích dữ dội không kém khi nhiều người cho rằng thành viên EXO chỉ chấm dứt với Samsung Electronics vì hợp đồng giữa họ đã gần hết hạn. Nhiều người cho rằng Lay chỉ đang phô trương chứ không yêu nước thật lòng, và tên anh cũng đã lọt top trend trên Weibo trong một thời gian khá lâu.

Bên cạnh đó, làn sóng chỉ trích Lay cũng bùng nổ nặng nề không kém tại Hồng Kông. Lý do là bởi không lâu trước đây, nam thần tượng đã tuyên bố hủy concert Grand Line, dự kiến diễn ra vào ngày 17 tháng 8, do những lo ngại về tình hình an ninh không được đảm bảo.

>> Xem thêm: 

Album nhạc đồng quê No.1 Billboard 200 khiến dân tình sốc với số lượng bán ra quá khủng!

Một fan NCT có bài đăng 'gây sốt' khi chia sẻ khoảnh khắc được gặp gỡ Jin (BTS) ở ngoài đời thực

Visual của (G)I-DLE gây tranh cãi vì debut 3 năm vẫn sợ sân khấu: Kẻ mỉa mai vì không cố gắng, người lại thấy đánh giá khắt khe

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều