Loading...

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhắc bạn bí quyết sống nho nhỏ: Cứ lạc quan như Lý Tiêm Tiêm đi, chẳng mất gì!

Cuộc sống này tồn tại rất nhiều điều không như ý, nhưng nếu bạn có thể đối diện mọi thứ theo con mắt lạc quan như cô nàng Lý Tiêm Tiêm của Lấy Danh Nghĩa...

Các bộ phim truyền hình hiện tại dường như đều có chung một khuôn mẫu liên quan đến gia đình. Khi chúng ta phát hiện ra nhân vật chính có vẻ khác với người bình thường, kiểu gì phần tiếp theo của kịch bản cũng sẽ chỉ ra điểm không quan hoàn của gia đình người đó.

Giống như hồi xem 30 Chưa Phải Là Hết, nữ chính Cố Giai là một người phụ nữ vô cùng ưu tú, xinh đẹp, giỏi giang, đảm việc nước giỏi việc nhà, lại còn có thể cùng chồng chèo lái cả công ty. Sau này, dựa vào kịch bản, người ta cũng biết được hoàn cảnh của Cố Giai. Mẹ Cố Giai mất sớm, bố cô một mình nuôi cô khôn lớn. Vì thiếu đi tình thương của mẹ nên Cố Giai không thể không mạnh mẽ, không thể không bắt mình kiên cường, có năng lực.

Và với Lấy Danh Nghĩa Người Nhà - bộ phim đang làm mưa làm gió MXH, nữ chính Lý Tiêm Tiêm cũng có hoàn cảnh khá giống Cố Giai. Lúc nhỏ, Lý Tiêm Tiêm cũng có một gia đình đủ đầy nhưng sau khi mẹ Tiêm Tiêm mất vì bệnh, chỉ còn lại cô bé Lý Tiêm Tiêm và ông bố Lý Hải Triều nương tựa vào nhau.

Sau này, gia đình của 2 người có thêm 3 thành viên nữa: một là cậu nhóc Hạ Tử Thu bị mẹ vứt bỏ, hai người còn lại là ông bố Lăng Hòa Bình và cậu nhóc Lăng Tiêu. Em gái Lăng Tiêu vì bị hóc hạt óc chó mà bất ngờ qua đời, mẹ Lăng Tiêu không thể chấp nhận được đả kích này nên đã bỏ đi, chạy sang hẳn Singapore và có gia đình mới. Lăng Hòa Bình - bố Lăng Tiêu là một vị cảnh sát ngày nào cũng bận rộn công việc, vì muốn con trai được chăm sóc tốt nhất nên đã nhờ bố Lý giúp chăm sóc. 2 ông bố và 3 đứa con đến từ những hoàn cảnh gia đình khác nhau cứ thế mà thành người một nhà.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhắc bạn bí quyết sống nho nhỏ: Cứ lạc quan như Lý Tiêm Tiêm đi, chẳng mất gì! - ảnh 1

Nếu như chỉ có bố Lý và bố Lăng, cuộc sống của Tiêm Tiêm, Tử Thu và Lăng Tiêu chắc hẳn sẽ rất vui vẻ. Thế nhưng, họ hàng của họ lại không ngừng mang đến rắc rối. Chẳng hạn như mẹ của Lăng Tiêu, nhẫn tâm bỏ rơi con mình cả chục năm, nay đột ngột quay về, còn dây dưa ép Lăng Tiêu phải chấp nhận mình, bắt cậu phải chấp nhận thêm cả cô em gái cùng mẹ khác cha tên Tiểu Tranh Tử. Ngoài ra còn có nhân vật bà ngoại của Lăng Tiêu rồi dì hai của Hạ Tử Thu. Mỗi nhân vật đều khiến người xem phải bất bình theo cách riêng.

Người xem đều biết, Lý Hải Triều là một người rất tốt. Sở dĩ ông bằng lòng nuôi nấng 2 đứa nhỏ vốn không có quan hệ máu mủ gì với mình là Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu chỉ bởi vì ông đồng cảm với những gì 2 đứa trẻ đã phải trải qua. Thế nhưng, họ hàng của Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu lại không nghĩ vậy.

Dì hai của Hạ Tử Thu mở miệng ra là gọi Tiêm Tiêm bằng đại tiểu thư nhà họ Lý, thỉnh thoảng lại nhắc Hạ Tử Thu phải chú ý vì cậu chỉ là người ngoài. Triệu Hoa Quang - ông bố đẻ chưa từng tham gia vào cuộc đời Hạ Tử Thu cũng vậy, bỗng nhiên xuất hiện và lấy cớ vì muốn tốt cho con trai, phủ nhận hoàn toàn công lao nuôi dưỡng của bố Lý, muốn cướp cậu về để nhà họ Triệu có người nối dõi. Bà ngoại và mẹ của Lăng Tiêu thì luôn cho rằng bố Lý chăm sóc Lăng Tiêu đơn giản vì đã nhận tiền của bố Lăng.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhắc bạn bí quyết sống nho nhỏ: Cứ lạc quan như Lý Tiêm Tiêm đi, chẳng mất gì! - ảnh 2

Nhìn phản ứng của họ, tôi bỗng nhớ ra một câu: Trên đời này, có một kiểu tốt bụng gọi là suy bụng ta ra bụng người. Những người bụng dạ hẹp hòi khi áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác sẽ mặc định người khác đó cũng hẹp hòi, mưu mô như mình. Và đương nhiên, những kẻ tiểu nhân như vậy sẽ rất khó có được hạnh phúc, thậm chí còn dễ dàng làm người xung quanh khó chịu nữa.

01. Những người có nội tâm u ám rất khó lấy cảm tình của người khác, cũng rất khó tìm kiếm được hạnh phúc.

Dạo trước, ở quê tôi xảy ra một vụ đánh nhau. Sau khi biết nguyên nhân, mọi người đều cho rằng nạn nhân bị đánh là rất đáng.

Hóa ra, chị Linh ở xóm cuối lái xe về quê đón bố mẹ lên thành phố số, chỉ nhìn chiếc xe đã biết rất đắt tiền. Theo lời mẹ chị, sau khi tốt nghiệp, chị Linh chủ động lập nghiệp. Cố gắng 7 năm trời cuối cùng cũng kiếm được đồng ra đồng vào, mua được cả nhà ở thành phố. Vì chị là con một nên muốn đón bố mẹ lên đó ở cùng.

Sau khi biết tin, làng trên xóm dưới đều lôi chuyện này ra bàn tán. Có không ít ông bố bà mẹ xuýt xoa ngưỡng mộ bố mẹ chị Linh vì có cô con gái tài giỏi. Thế nhưng, lại cũng có người cười khẩy: "Mấy người ngưỡng mộ cái gì? Mấy người nghĩ con gái một thân một mình mà kiếm đủ tiền mua nhà ấy hả? Đùa nhau chắc? Chắc lại ỷ mình xinh xắn nên cặp ông nào giàu giàu, ông ta mua nhà cho chứ gì. Tôi còn lạ gì mấy chị mấy cô bây giờ. Vì tiền là quên hết các thứ khác. Sau này, ế hết cho mà xem".

Đoạn nói chuyện trên được một người tốt bụng nghe được và đem thuật lại nguyên văn cho mẹ chị Linh. Kết quả, mẹ chị Linh tức giận đến mức gọi cả họ hàng kéo đến nhà người "vạ miệng" kia, vừa đánh vừa mắng. Biết được chuyện này, mọi người đều tỏ ra đồng tình: "Bị đánh là đáng. Ai đời không có bằng chứng mà lại đi nói con gái nhà người ta như thế?".

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhắc bạn bí quyết sống nho nhỏ: Cứ lạc quan như Lý Tiêm Tiêm đi, chẳng mất gì! - ảnh 3

Có thể nói, những người đầu óc bụng dạ đen tối sẽ không bao giờ tin trên thế giới này có sự tốt đẹp, sự chính nghĩa. Một khi có điều gì tốt đẹp xảy ra, phản ứng đầu tiên của họ là nghi ngờ. Theo tâm tư của những người này, bản thân mình không hạnh phúc, vậy cớ sao người khác lại được phép hạnh phúc? Hạnh phúc của người khác nhất định là do đóng giả, do đang cố gắng che giấu điều gì. Đối với họ, việc nhìn người khác chật vật, đau đớn khiến họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, họ cho rằng ông trời như thế mới công bằng, không phải mỗi mình họ gặp xui xẻo.

Đành rằng mỗi người đều có suy nghĩ riêng. Nhưng những người bụng dạ hẹp hòi luôn áp đặt suy nghĩ không hay của mình lên người khác, điều này chứng tỏ họ đang ghen ghét, họ không có mục đích tốt. Ở cạnh kiểu người này, không sớm thì muộn bạn cũng bị ảnh hưởng, tính cách bạn sẽ trở nên âm u theo. Chính vì thế, những người hẹp hòi rất khó có bạn, trừ khi bạn cũng thuộc tuýp người đó.

02. Nhìn mọi thứ theo con mắt lạc quan không làm mất gì của bạn cả.

Trong Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, Lý Tiêm Tiêm hoàn toàn không phải kiểu nữ chính hoàn hảo. Trước không nói những cái gì, chỉ riêng về thành tích, cô nàng này lúc nào cũng top 2, top 3 từ cuối tính lên, không chút tiến bộ. Mỗi lần họp phụ huynh, Tiêm Tiêm và bố luôn là đối tượng bị giáo viên phê bình.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà nhắc bạn bí quyết sống nho nhỏ: Cứ lạc quan như Lý Tiêm Tiêm đi, chẳng mất gì! - ảnh 4

Thế nhưng, tính cách sáng sủa của Lý Tiêm Tiêm không vì thế mà bị ảnh hưởng, cô nàng cũng chẳng bao giờ tỏ ra áp lực khi bên cạnh mình có 2 ông anh học hành siêu giỏi.

Lý Tiêm Tiêm là đại diện cho kiểu người lúc nào cũng vui vẻ và sẵn sàng dùng nguồn năng lượng tích cực của mình để khiến mọi người xung quanh cảm thấy vui lây.

Người ta sống ở đời sẽ gặp phải rất nhiều chuyện không như ý. Có những chuyện bạn chỉ cần cố gắng một chút là có thể giải quyết và cũng có những chuyện dù nỗ lực đến đâu cũng không thể thay đổi được kết quả. Làm người, quan trọng nhất là phải sống lạc quan, tích cực lên một chút, đừng vì một vài chuyện nhỏ nhoi mà ủ dột, thậm chí sinh ra cảm xúc bi quan, chán đời. Điều này vừa làm tổn thương chính bạn, vừa tác động tiêu cực lên tâm trạng người xung quanh, lại vừa khiến mọi chuyện trở nên rối như mớ bòng bong.

Ảnh: Weibo Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

16 dấu hiệu tố đường tình duyên của bạn đang rộng thênh thang mà chẳng ai đi

Để có việc làm ngay khi ra trường

Rich kid Hà thành của NALA nhập hội nghiện bồ: Kè kè từ trên mạng đến ngoài đời, hễ rảnh là khen bạn gái tới tấp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều