Loading...

Lấy ảnh thân nhân liệt sĩ khóc minh họa cho vụ xâm hại, Webtretho còn phản hồi phải 48 tiếng mới gỡ được

Sự việc khiến gia đình liệt sĩ vô cùng bức xúc. Khi phía thân nhân liệt sĩ gọi điện phản ứng, thì Webtretho trả lời "phải 48 tiếng mới gỡ được".

Theo ghi nhận của Pháp luật TP.HCM, cô giáo Dương Thị Hoa (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là chị gái của liệt sĩ, Thượng úy, trắc thủ ra-đa Dương Văn Bắc.

Liệt sĩ Bắc hy sinh ngày 7/10/2014 ở Nhà giàn DK1/11 trong lúc làm nhiệm vụ, 2 ngày sau đó thi thể anh được đưa về đất liền. Giây phút đón thi thể anh Bắc, người thân, trong đó có cô Hoa khóc nghẹn trước nỗi đau quá lớn.

Phóng viên báo Tuổi trẻ đã ghi lại khoảnh khắc cô Hoa khóc em trai và đăng tải.

Thế nhưng, mới đây, Webtretho đã lấy hình ảnh cô Hoa khóc khi đón thi thể em trai năm 2014 để minh họa cho 2 bài báo không liên quan. Trong đó 1 bài nói về vụ học sinh lớp 1 bị xâm hại, bài còn lại nói về phụ huynh có con nhảy cầu tự tử.

Cô Hoa kể trên Tuổi trẻ, một đồng nghiệp đưa cô xem hình ảnh bị lấy minh họa cho bài báo và nói "hình này giống cô lắm mà nhiều người không dám đưa cho cô xem".

Mở ảnh ra, cô Hoa ngỡ ngàng khi ảnh mình khóc thương em trai là liệt sĩ nhà giàn DK1 bị Webtretho lấy để minh họa cho thông tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ và phụ huynh có con nhảy cầu tự tử.

Cảm thấy bị xúc phạm tột độ, cô Hoa liên tục gọi vào số điện thoại ghi trên Facebook của trang Webtretho là 02839118430, đồng thời gọi tới số điện hotline ghi trên trang Webtretho. Cô và con cũng lập tức gửi tin nhắn tới trang này, nhưng không có phản hồi gì.

Sao đó, tới khi một phụ nữ nghe máy, thay vì nhận được phản hồi lịch sự cũng việc gỡ bỏ hình ảnh đã đăng tải không đúng sự thật thì phía người của Webtretho lại trả lời cô Hoa "phải 48 tiếng mới gỡ được".

"Cả ngày hôm qua tôi bất an vô cùng, không làm được việc gì. Con trai thấy vậy nên đã lên trang web nhắn với người có trách nhiệm trên đó năn nỉ họ gỡ bài. Họ trả lời rằng chỉ gỡ bài sau 48 tiếng nữa. Trời ơi, thêm 48 tiếng nữa thì lượt chia sẻ sẽ nhiều như thế nào?

Đến giờ này (11 giờ 50 ngày 20/4), vẫn chưa có bất kỳ ai liên hệ lại với tôi để giải thích vì sao lại có chuyện như vậy, hướng xử lý chuyện này ra sao?", Pháp luật TP.HCM dẫn lời cô giáo Hoa.

Lấy ảnh thân nhân liệt sĩ khóc minh họa cho vụ xâm hại, Webtretho còn phản hồi phải 48 tiếng mới gỡ được - ảnh 1
Lấy ảnh thân nhân liệt sĩ khóc minh họa cho vụ xâm hại, Webtretho còn phản hồi phải 48 tiếng mới gỡ được - ảnh 2

Hình ảnh cô giáo Hoa khóc em trai liệt sỹ bị lấy minh họa cho bài viết không liên quan. (nguồn: PLTPHCM)

Liên quan sự việc này, khuya 20/4, Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Nguyễn Đức Thọ (Chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM) cho hay, Sở đã yêu cầu người quản lý fanpage Facebook Webtretho tới làm việc vào sáng thứ 2 (22/4).

"Chúng tôi sẽ tiến hành các bước theo quy định để lập hồ sơ xử phạt hành chính. Hiện họ cũng đã liên hệ để gặp gỡ và xin lỗi chị Hoa cùng gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc", ông Thọ nói, đồng thời cho hay, hình ảnh của cô Hoa đã được gỡ khỏi trang đăng tải.

Ông Thọ nói với Tuổi trẻ, vi phạm của fanpage Facebook của Webtretho đã rõ khi dùng hình ảnh để minh họa cho mục đích khác có tính xúc phạm.

Theo ông, việc phía trang này trả lời gia đình cô Hoa 48 tiếng mới gỡ hình là do email trả lời tự động, khi người nhà cô Hoa gửi email đến trang Facebook yêu cầu gỡ hình.

Một vị đại diện Cục Phát thanh truyền hình (Bộ Thông tin & Truyền thông) khi trao đổi với Pháp luật TP.HCM đã khẳng định hành vi dùng ảnh thân nhân khóc liệt sĩ minh họa như vậy là một việc không thể chấp nhận được. Cơ quan này đã yêu cầu trang web hạ ngay bài viết đó xuống và sẽ xử lý nghiêm.

Theo VTC News, một lãnh đạo của Webtretho xác nhận bài viết xúc phạm gia đình liệt sĩ, nhưng từ chối trả lời một số câu hỏi của phóng viên, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi sẽ có thông tin chính thức và đăng tải trên website của Webtretho".

(Tổng hợp)


>> Xem thêm: 

Yêu cầu thủy điện Plei Kần dừng ngay việc tích nước

Thầy giáo soái ca bị sinh viên tung loạt ảnh chụp lén đẹp muốn xỉu lên mạng

Dự báo thời tiết 25.10.2020: Bão số 8 cách Quảng Trị khoảng 330 km

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều