Loading...

Lầu Năm Góc cho phép triển khai binh sỹ và vũ khí tới Saudi Arabia

Một số binh sỹ Mỹ đã tới Căn cứ Không quân Prince Sultan, phía Nam thủ đô Riyadh và các lực lượng Mỹ ở Saudi Arabia sẽ đảm trách nhiệm vụ phòng thủ.

Theo Reuters và AP, Lầu Năm Góc ngày 19/7 cho biết, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Richard Spencer đã cho phép triển khai các nhân viên Quân sự và vũ khí của Mỹ tới Saudi Arabia, đồng thời khẳng định động thái này sẽ tăng cường thêm “năng lực phòng thủ” trong bối cảnh xuất hiện “những mối đe dọa đang nổi lên và hết sức rõ ràng."

Trong một diễn biến khác, một số quan chức cho biết, quân đội Mỹ đang điều động vài trăm binh sỹ cùng các máy bay và tên lửa phòng không tới Saudi Arabia nhằm chống lại Iran.

Uy lực cực mạnh của siêu tàu chiến Mỹ vừa bắn hạ máy bay UAS Iran

Động thái này đã được chuẩn bị trong nhiều tuần qua và không phải là một sự đáp trả đối với việc Iran bắt giữ tàu chở dầu của Anh ở Vịnh Persian.

Theo các quan chức trên, một số binh sỹ Mỹ đã tới Căn cứ Không quân Prince Sultan, phía Nam thủ đô Riyadh. Các lực lượng Mỹ ở Saudi Arabia sẽ đảm trách nhiệm vụ phòng thủ .

Thỏa thuận được Chính phủ Saudi Arabia công bố vào cuối ngày 19/7 khẳng định, động thái trên nhằm tăng cường an ninh trong khu vực.

Các quan chức Mỹ yêu cầu giấu tên khi thảo luận về các nội dung nhạy cảm cho hay, hoạt động triển khai sẽ bao gồm hơn 500 quân Mỹ./.

>> Xem thêm: 

Hé lộ chiến hạm của Nga một mình ‘cân’ cả hạm đội NATO

Iran tiết lộ Mỹ đã yêu cầu Tehran không trả đũa vụ sát hại Tướng Soleimani

Iraq phối hợp với người Kurd mở chiến dịch chống IS

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều